เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 พ.ย. 2562  ที่ห้องประชุมสุวัตร์  งามภูพันธ์  ชั้น 5  โรงพยาบาลอ่างทอง  นพ.ประภาส  ลี้สุทธิพรชัย  พร้อมคณะแพทย์  และผู้บริหาร   ได้ออกมาแถลงข่าว หลังเกิดกรณีผู้ป่วยและกลุ่มญาติผู้ป่วย ทะเลาะวิวาทกัน ณ ห้องอุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาล อ่างทอง    เมื่อเวลา 0.54 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน  ที่ผ่านมา

 

 

 

 

                 โดย นพ.ประภาส   กล่าวว่า  โรงพยาบาลอ่างทอง ขอเรียนขี้แจงว่า แนวทางการรักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลมีชั้นตอนที่ชัดเจน โดยได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้มาระงับเหตุแล้ว และขอยืนยันว่าโรงพยาบาลให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของผู้รับบริการ แพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลทุกคนเหตุการณ์ดังกล่าว ไม่สมควรเกิดขึ้นในโรพยาบาล ที่ซึ่งเป็นสถานพยาบาลสำหรับดูแลรักษา ผู้ป่วย ซึ่งในขณะนั้นมีผู้ป่วยหนักใส่ท่อช่วยหายใจในห้องอุบัติเหตุและฉุกเฉิน ตามนโยบายของท่านปลัดกระทรวงสาธารณสุข

 

 

 

 

          ได้สั่งการว่า ให้ดำเนินการเอาผิด กับผู้ก่อเหตุความรุนแรงในโรงพยาบาลทุกกรณี ไม่มีการยกเว้น เพื่อให้ผู้รับบริการและบุคลากรผู้ปฏิบัติงาน มีความปลอดภัย และทนผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้ลงมาดูแล สั่งการด้วยตนเอง โดยมอบหมายให้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอ่างทอง และโรงพยาบาลอ่างทอง  ดำเนินการความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุ ในโรงพยาบาล ทั้งนี้ สำนักงานสาธารณสุจังหวัดอ่างทอง และโรงพยาบาลอ่างทอง จะดำเนินการ โดยเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของผู้รับบริการและบุคลากร ต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง