คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

อัจฉริยะพร้อมเหยื่อลิขสิทธิ์โผล่เพิ่มกว่า 15 ราย

11 พฤศจิกายน 2562 - 13:21 น.
โคราช,,อัจฉริยะพาเหยื่อเข้าให้ปากคำ,,เจ้าหน้าที่สิขสิทธิ์จับ
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 213 ครั้ง

อัจฉริยะพร้อมเหยื่อโดนจับสิขสิทธิ์รายใหม่จำนวนกว่า 15 รายเข้าให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบผู้อ้างตัวเป็นผู้ถือสิขสิทธิ์ยันนายนันผิดจริง


คลิปที่ 1

 

                   วันนี้ 11 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.00 น. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมได้นำเหยื่อโดนจับสิขสิทธิ์รายใหม่จำนวนกว่า 15 รายเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสภ.เมืองนครราชสีมา

 

                   โดยได้เฝ้าสังเกตุการณ์เน้นเรื่องการสอบตรวจของผู้อ้างตนว่าเป็นผู้มอบอำนาจมาจากบริษัทที่เป็นสิขสิทธิ์จริงหรือไม่เข้าไปร่วมจับกุมแบบถูกต้องตามกฏหมายหรือมีพฤติกรรมข่มขู่อย่างที่ผู้เสียหายได้ร้องทุกข์หรือเปล่า


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

                   หากผู้ที่ถือสิขสิทธิ์ที่เข้าไปทำการจับกุมเหยื่อทั้งหมดจำนวนหลายรายนั่นไม่ได้มีการมอบอำนาจจริงจากบริษัทก็จะมีการดำเนินคดีตามกฏหมายภายหลังการตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมด

 

 

                   ด้านนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมเปิดเผยว่า สำหรับการที่มาร่วมสังเกตุการณ์วันนี้ได้มีเหยื่อรายใหม่เข้ามาให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวนสภ.เมืองนครราชสีมาโดยได้มีตรวจสอบความขัดเจนของผู้อ้างตนว่าเป็นชุดจับกุมสิขสิทธิ์ว่าได้เข้าไปจับกุมชอบด้วยกฏหมายหรือเปล่าหรือมีพฤติกรรมข่มขู่หรือไม่

 

                   ทั้งนี้ก็ต้องรอการตรวจสอบถ้าหากว่ายืนยันแล้วว่าชุดจับกุมไม่ได้มีการมอบอำนาจจากทางบริษัทจริงก็จะมีการดำเนินคดีตามกฏหมายภายหลัง ส่วนวันนี้มีผู้เสียหายก็ทยอยมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนแล้ววันนี้ก็มีเข้าจำนวน 15 รายเพิ่มเติมจากทั้งหมด 40 กว่าราย

 

 

 

 

                   ส่วนทางด้านผู้เสียหายที่โดนนายนันเข้าจับกุมนั้นส่วนใหญ่จะโดนรายหัวรายละ 2-5 หมื่นบาท ซึ่งตรวจสอบแล้วนายนันนั้นไม่มีสิทธิ์เข้าจับกุมจริงเพราะยืนยันแล้วจากทางบริษัทว่าไม่ได้เป็นผู้รับมอบอำนาจจากทางบริษัทให้ไปจับกุมเรื่องสิขสิทธิ์จริง ทางผู้เสียหายสามารถแจ้งความดำเนินคดีได้เลย ส่วนข้อหาที่ทางเหยื่อผู้เสียหายได้แจ้งความกับนายนันก็จะโดนข้อมูลกรรโชกทรัพย์ แจ้งความเท็จและปลอมแปลงเอกสารผู้ถืออำนาจ ส่วนทางด้านนายประจักษ์ตอนนี้ก็ยังอ้างว่าเป็นผู้ถือสิขสิทธิ์อยู่ซึ่งตอนนี้ก็ยังมีการตรวจสอบกันอยู่

 

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา รายงาน

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ