เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบลูกสุนัขพันธุ์พื้นบ้านอายุประมาณ 5 เดือนเศษนอนเฝ้าอยู่กับศพอยู่ไม่ยอมห่าง

 

 

                เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปใกล้ศพก็ตกใจกระโดดวิ่งออกไปแต่ก็ไม่ยอมไปไหน  เมื่อทางเจ้าหน้าไม่อยู่ก็หวนกลับมานอนเฝ้าคลอเคลียอยู่ที่บริเวณศรีษะและใบหน้าของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นภาพที่สร้างความสลดใจแก่ญาติและชาวบ้านเป็นยิ่งนัก

จากการบอกเล่าของชาวบ้านทราบว่าเมื่อประมาณ 21.00 น.ของคืนที่ผ่านมา(วันที่ 9 พ.ย. 62 )ชาวบ้านได้ยินเสียงปืนจำนวน 2 นัด แต่ไม่มีใครได้สนใจหรือออกมาดู ประกอบกับตัวบ้านแต่ละหลังก็ห่างกันพอสมควร  ต่อมาเมื่อช่วงสายของวันนี้มีชาวบ้านขับรถเครื่องผ่านมาและเห็นร่างผู้เสียชีวิตถูกรถจักรยานยนต์ทับอยู่เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบว่าถูกยิงเสียชีวิต จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบดังกล่าว ผลการตรวจสอบบาดแผลผู้เสียชีวิตพบบริเวณปั้นเอวถูกกระสุนปืนจำนวนหลายรูและที่ศรีษะด้านหลังก็มีบาดแผลถูกกระสุนปืนเช่นกัน จากการตรวจที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองจำนวน  1ปลอกตกอยู่บริเวณริมรั้วบ้านที่ห่างจากศพไปประมาณ 4 เมตร และใกล้ๆกับจุดพบปลอกกระสุนปืนพบที่ร่องรอยของคนร้ายมานั่งซุ่มรอเหยื่ออยู่

 

 

                 จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียวโดยมีอาชีพรับจ้างทั่วไป และเป็นคนค่อนข้างเก็บตัวพูดจาโผงผางไม่กลัวใคร ซึ่งในคืนเกิดเหตุมีคนร้าย 1 คนหรืออาจมากกว่านั้นมาดักซุ่มรอคอยอยู่ตรงพุ่มไม้ข้างบ้าน เมื่อผู้เสียชีวิตขับรถจักรยานยนต์กลับมาจากข้างนอกและอาศัยจังหวะที่ผู้เสียชีวิตนำรถเข้าไปจอดในบริเวณหน้าบ้าน คนร้ายจึงฉวยโอกาสใช้ปืนลูกซองยิงจากด้านหลังไปจำนาวน 1 นัด เมื่อเห็นผู้เสียชีวิตเสียหลักล้มลงโดยมีตัวรถล้มทับลงไปด้วยจึงวิ่งเข้าไปจ่อยิงซ้ำเข้าที่ศรีษะอีก 1 นัด เมื่อเห็นว่าเหยื่อเสียชีวิตแล้วจึงหลบหนีไปอย่างใจเย็น ส่วนประเด็นชนวนการสังหารนั้นทางเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนขยายผลหาผู้ลงมือก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

 

ภาพข่าว   ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์  ผู้สื่อข่าว จ.สุราษฎร์ธานี