วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีผู้ใช้เฟสบุครายหนึ่งโพสต์ข้อความว่า วันนี้มีรถแปลก ๆ มาเลาะจะจับเด็กที่ออกมาจากโรงเรียนบ้านยางลาดหมู่ 1 เป็นรถเก๋งสีเขียวแต่งท่อเสียงดัง ใช้วิธีปาดหน้ารถเด็กแล้วจะวิ่งลงไปจับ แต่วันนี้เด็กวิ่งหนีได้ทันขอให้ทุกท่านแจ้งประชาสัมพันธ์ด้วยนะครับ  พบเห็นขอให้แจ้งเข้ามานะครับ 094-9879253 ผู้ใหญ่ต้น จากนั้นได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นลักษณะเป็นห่วงและช่วยกันหาเบาะแส

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบพบนายมนตรี สาสุ่ม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ต.ระวิง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ โดยได้พาผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเป็นถนนลาดบางในหมู่บ้านอยู่ในชุมชนห่างจากโรงเรียนประมาณ 50 เมตร ตรงข้ามกับวัดยางลาดและฌาปณสถานบ้านยางลาด

 

 

              พร้อมทั้งได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าในช่วงเย็นของเมื่อวานได้มีนายราชัน ปิ่นทอง อายุ 34ปี ซึ่งเป็นลูกบ้านของตนเองพาลูกชายคือ เด็กชายธีรพัฒ ปิ่นทอง อายุ 12 ปี มาพบตนเองพร้อมทั้งเล่าให้ฟังว่าในช่วงประมาณสี่โมงเย็นขณะที่ลูกชายกำลังปั่นรถจักรยานกลับบ้านหลังเลิกเรียน ได้มีรถเก๋งมีเขียวลักษณะแต่งซิ่ง จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ ขับมาเฉี่ยวรถจักรยานของลูกชายจนตกข้างทาง จากนั้นได้จอดห่างออกไปประมาณ 10 เมตรลักษณะขวางทาง และจอดอยู่นาน ลูกชายตนเองตกใจมาก จึงคิดว่าเป็นแก๊งค์ลักเด็กมาจับตัวแน่นอน จึงได้รีบขี่รถจักรยานกลับไปโรงเรียนและให้เพื่อนมาส่ง ขณะที่ย้อนกลับมาทางเดิมเพื่อที่จะกลับบ้านปรากฎว่ารถคันดังกล่าวได้ขับออกไปอย่างรวดเร็ว จึงได้นำเรื่องราวมาบอกตน ตนจึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองพื้นที่ตำบลต่าง ๆ ให้ติดตามและเฝ้าระวัง

หลังจากเกิดเรื่องเมื่อวานปรากฎว่าในวันนี้แทบจะไม่มีเด็ก ๆ ขี่รถจักรยานมาเล่นที่สนามเด็กเล่นเลย ซึ่งตามปกติแล้ว ในวันหยุดเช่นนี้จะมีเด็ก ๆ มารวมกลุ่มกันปั่นจักรยานและเล่นกันที่สนามเด็กเล่น แต่หลังจากเกิดเรื่องแทบจะไม่มีเด็กออกมาเล่นตามท้องถนนเลย

 

 

              ต่อมาในช่วงบ่ายของวันเดียวกันผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายมนตรี สาสุ่ม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.ระวิง อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ว่า เจ้าของรถเก๋งคันสีเขียวที่เด็กชายเข้าใจว่าเป็นแก๊งค์ลักเด็กได้เข้ามาพบพร้อมทั้งอธิบายเหตุการณ์ว่า ในวันดังกล่าวก่อนหน้านั้นได้ไปดื่มสุรากับเพื่อนจนมีอาการเมาและขับรถมาในเส้นทางดังกล่าวจริง และรถอาจจะไปเฉี่ยวรถจักรยานของเด็ก แต่ไม่รู้เรื่อง จากนั้นได้จอดรถเพื่อโทรศัพท์หาเพื่อน เสร็จแล้วก็ขับออกไป กระทั่งมีคนมาแจ้งว่ารถลักษณะดังกล่าวเป็นแก็งค์ลักเด็ก จึงได้มาขอโทษและทำความเข้าใจกับผู้ปกครองของเด็กนักเรียนแล้ว

ภาพ/ข่าว ชัยวัฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดเพชรบูรณ์