ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า  เมื่อวันที่ ( 8 พ.ย. 2562 ) ที่โรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา  พล.ต.ท. อำพล  บัวรับพร ผบช.ภ.1. เป็นประธานในพิธี  เป็นประธานในพิธีแจกหมวกนิรภัยให้กับน้อง ๆ เด็กนักเรียนสวมหมวกนิรภัย 100%

 

                “โครงการจิตอาสาสวมหมวกให้น้อง”   โดยมี พลตำรวจตรี สุศักดิ์  ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา  พร้อมรองผู้บังคับการตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา นางจุฑามาศ  รอดภัย ผู้อำนวยการเชี่ยวชาญโรงเรียนวัดใหญ่ชัยมงคล(ภาวนารังสี) ให้การต้อนรับและมี  พ.ต.ท.วีระ นุชศิลป์ รอง ผกก.ป.สภ.บางไทร กล่าวรายงาน

 

 

 

 

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

พล.ต.ท.อำพล  บัวรับพร  กล่าวว่า  สืบเนื่องจากประเทศไทยประสบปัญหาการสูญเสียชีวิตและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนนเป็นจำนวนมาก เป็นอันดับ 2 ของโลก สาเหตุส่วนใหญ่มาจากการขับขี่รถ จยย.โดยไม่สวมหมวกนิรภัย ดังนั้นการสวมหมวกนิรภัยมีส่วนสำคัญที่ช่วยลดความรุนแรงของการเกิดอุบัติเหตุจากการจราจรทางถนนได้เป็นอย่างดี ทางตำรวจภูธรภาค 1 ได้ดำเนินนโยบาย ให้และผู้ขับขี่และผู้โดยสารรถ จยย. ต้องสวมหมวกนิรภัย 100% แบบเต็มพื้นที่และปัจจุบันการเดินทางมาโรงเรียนของเด็ก ๆ หลายครอบครัวใช้รถจักรยานยนต์ ในการมาส่งบุตรหลาน ซึ่งจะพบว่าเด็กส่วนใหญ่จะไม่สวมใส่หมวกนิรภัย ซึ่งอาจจะเกิดอันตรายหรืออาจจะสูญเสีย จึงได้นำโครงการ “จิตอาสา สวมหมวกให้น้อง” เป็นอีกทางหนึ่งแนวทางเพื่อช่วยลดและการป้องกัน รณรงค์การขับขี่ปลอดภัย สร้างสุขในครอบครัว ให้ผู้ปกครองหันมาห่วงใย ใส่ใจเรื่องความปลอดภัยของลูกหลานมากขึ้น

 

 

 

 

 

 

โดยหมวกนิรภัยที่ได้รับจากการสนับสนุนจากผู้ร่วมบริจาค ในการจัดกิจกรรมที่พ.ต.ท.วีระ นุชศิลป์ รอง ผกก.ป.สภ.บางไทร เล่นดนตรีเปิดหมวก นำเงินที่ได้มาจัดซื้อหมวกนิรภัยจำนวน 400 ใบ ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการของนักเรียน รณรงค์สร้างจิตสำนึกที่ดีและสร้างวัฒนธรรมในการสวมหมวกนิรภัยให้กับเด็กทุกครั้งที่ซ้อนรถจักรยานยนต์ เพื่อลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ปลูกฝังให้เด็กได้เข้าใจ เรียนรู้กฎการจารจรเบื้องต้น เพื่อเป็นกำลังสำคัญของประเทศในอนาคตต่อไป

 

 

 

 

 

 

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา