พล.ต.อาคม พงศ์พรหม ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้ส่งกำลัง ชุดจรยุทธ์พิเศษ กองทัพภาคที่ 4 จำนวน 1 กองร้อย เข้าตรวจค้นปิดล้อม แบบปูพรม ในพื้นที่รัศมี 5 กม. ตามแนวพื้นที่รอยต่อบ้านซีเยาะ ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา กับ บ้านบาตัน ต.ลิดล อ.เมืองยะลา

 

               และแนวเทือกเขานางจันทร์ บ้านโผงโผง ต.ปากล้อม อ.โคกโพธิ์ ตามแผนยุทธการของแม่ทัพภาคที่ 4 ที่จะกดดันกลุ่มผู้ก่อเหตุ โดยตรวจค้นบ้านเครือญาติ และพื้นที่หลบซ่อนตัวของแนวร่วม ใช้ยุทธศาสตร์ตีผึ้งออกจากรัง แล้วใช้ชุดหน่วยเผด็จศึก ชุดเฉพาะกิจร่วมทหาร ตำรวจ เข้าจิกหัวและจับกุม ในโอกาสต่อไป

 

 

 

การปฏิบัติของชุดจรยุทธ์ จะใช้เวลาในการออกลาดตระเวน ปิดล้อมกดดัน ห้วงละ 4-5 วัน ทั้งนี้ พล.ต.อาคม พงศ์พรหม ผบ.หน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้จัดส่งเสบียงให้การสนับสนุน ชุดดังกล่าว ด้วยตนเอง เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติด้วย

 

 

สำหรับผู้ที่ถูกควบคุมตัว จากทั้งหมด 13 ราย ผลการสอบสวนซักถาม ตามกระบวนการแล้ว ได้ปล่อยตัวไปเป็นอิสระ จำนวน 7 คน ยังควบคุมอีก 6 คน โดยทั้งส่งไปยังศูนย์ซักถาม กรมทหารพรานที่ 43 ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และศูนย์ซักถาม กรมทหารพรานที่ 41 อ.รามัน จ.ยะลา หนึ่งใน 6 คน นั้น ทาง จนท.สามารถ ตรวจค้นบ้านพบ อุปกรณ์การรักษาพยาบาล

 

 

 

 

ประกอบด้วย ผ้าก๊อต กระเป๋าเป้ และคราบเลือด ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ ว่า คราบเลือดที่พบในบ้านกับ คราบเลือด ที่พบเห็น ตามเส้นทางที่ใช้หลบหนี ตรงกันหรือไม่อย่างไร เพื่อจะได้ขยายผลในการติดตามกดดัน กลุ่มคนร้ายกันต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว มาวันดี รามันห์สิริวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ยะลา