วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.20 น.พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี นำตัว น.ส.ธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช อายุ 47 ปี แม่ของ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์ หรือ แม่มณี เท้าแชร์ลวงโลก และ น.ส.วิไลวรรณ หงส์ประชาทรัพย์ สาวหล่อ อายุ 25 ปี

 

                 คนเลี้ยงลูกให้แม่มณี ที่ถูกจับุกม ดำเนินคดี ตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี  ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน”

 

                 ออกจากห้องควบคุมผู้ต้องหา สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อนำตัวไปฝากขังที่ศาล จ.อุดรธานี  เป็นผัดแรก ซึ่งมีผู้ต้องหาในคดีอยู่อื่นโดนควบคุมไปด้วย

 

 

 

 

 

                 โดย น.ส.ธวัลรัตน์ และ น.ส.วิไลวรรณ  เป็นผู้ต้องหา รายที่ 6 และ 7 ที่ถูกจับกุมในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน” ที่ตำรวจชุดสืบสวน ภาค 4 และชุดสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี จับกุมตัวได้ล่าสุด โดยมีทนายความมาดูแล ในการควบคุมตัวส่งฝากขังศาลวันนี้

 

                 ก่อนที่น.ส.ธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช นำตัวไปฝากขัง โดยมีสีหน้าดีขึ้นมา ไม่เหมือนวันที่โดนจับกุมตัว อาการเครียดลดน้อยลงแต่มีไข้เล็กน้อย  ซึ่งบอกว่า ได้มีญาติเยี่ยมตนบ้าง

 

                 ส่วนในเรื่องการประกันตัวออกไป ก็ยังคิดอยู่จะหาทางอย่างไร เพราะต้องใช้หลักทรัพย์ จำนวนมาก ไม่รู้ว่าจะหามาจากที่ไหน ส่วนลูกสาวหรือเดียร์ ก็ยังมีความเป็นห่วงเขาอยู่เพราะว่าเป็นแม่ลูกกัน

 

 

 

 

 

                 ขณะเดียวกันทางพนักงานสอบสวน ที่มาจากโรงพักต่างๆ  ของสถานีตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี  มาร่วมสอบปากคำ ผู้เสียหาย ในคดีแชร์แม่มณี ได้ดำเนินการสอบปากคำ

 

                 ในช่วงเช้า วันนี้ ประมาณ 20 กว่าคน โดยล่าสุดมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว จำนวน 313 ราย รวมมูลค่าความเสียหาย 148 ล้านบาท  ซึ่งผู้ต้องหาทั้งหมด7 คน  

 

                 ยังไม่มีใครทำการขอยื่นเรื่องของประกันตัวสักคน และที่สำคัญตำรวจได้ทำการคัดค้านการประกันตัวด้วย เนื่องจากมีความเสียหายและผู้เสียหาย เป็นจำนวนมาก

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค  จ.อุดรธานี