วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17.00 น. ร.ต.อ.จักรพงษ์ แต้งต้อม รองสารวัตร สอบสวน สภ.มืองอุดรธานี ได้ทำการสอบปากคำ น.ส.วิไลวรรณ หงส์ประชาทรัพย์ อายุ 25 ปี อยู่ที่145/19 ถนนประชารักษา เทศบาลนครอุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาล จ.อุดรธานี  ที่ จ 271/2562 ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน,

 

                ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน” ซึ่งเป็นผู้ที่เกี่ยวข้อง และ เป็นผู้ต้องหารายที่ 7 ในคดี แชร์แม่มณี หรือ เดียร์ คือ  น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี เจ้ามือแชร์ลูกโซ่ โดยมีนายยุทธพล  หล้าดอน อายุ34ปี ทนายความ ร่วมฟังในการสอบปากคำด้วย

 

                นายยุทธพล  หล้าดอน เปิดเผยว่า  แฟนสาวของ น.ส.วิไลวรรณ  ได้รู้กันกับแม่มณี หรือ เดียร์  แล้วได้ชักชวนให้มาเป็นคนเลี้ยงลูก อายุ2 ขวบ  ให้กับน.ส. เดียร์  โดยให้เงินเดือนคนละ1 หมื่นบาท  ทั้งสองคนจึงตกลงมาเลี้ยงลูกให้ มาเป็นระยะ ปีกว่า 

 

                ซึ่งแม่มณี หรือ เดียร์   โดยจะให้ลูกน้องหรือคนใกล้ชิด  ยกตัวอย่างเช่น ถ้ามีลูกน้องจำนวน 10 คน ให้ไปทำการเปิดบัญชีธนาคาร พร้อมกับให้ไปเปิดเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือซิมการ์ด ใหม่ ของแต่ละคน  แล้วแม่มณี หรือ เดียร์ ก็ไปซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ 10 เครื่อง 

 

                ก่อนที่จะให้ทุกคนทำการสมัครแอพพลิเคชัน ของแต่ละธนาคาร ที่ให้ไปเปิดบัญชีธนาคาร  ซึ่งแม่มณี หรือ เดียร์  ได้ทำการเอาโทรศัพท์มือถือ  ทั้งหมดที่ใส่ไปใช้   

 

 

 

 

 

                โดยแม่มณี หรือ เดียร์   ได้บอกทุกคน ในแต่ละวันทำการโอนเงินผ่าน แอพพลิเคชัน  บัญชีหนึ่ง สามารถโอนได้เพียงวันละ2 ล้านบาท จึงจำเป็นต้องทำการสมัครบัญชีธนาคาร หลายคนเอาไว้  เพราะอ้างว่าตนเองทำธุรกิจหลายอย่าง

 

                รวมถึงเป็นผู้จัดเจ้าของรายการ ต้องโอนเงินไปให้ ดารา หรือ นักแสดง เพราะแต่ละวัน เงินเข้าและออกเป็น จำนวนมาก หรือหลายล้านบาท  ทำให้ทุกคนต้องไปทำการเปิดบัญชีธนาคารให้กับแม่มณี หรือ เดียร์  ซึ่งน.ส.วิไลวรรณ  ก็ไม่รู้เอาบัญชีธนาคารที่เปิดให้นั้น เอาไปใช้โอนเงินหรือถอนเงินอะไรบ้าง มีเพียงแม่มณี หรือ เดียร์  รู้เพียงคนเดียว  ทำให้มีความผิดไปด้วย

 

                ทนายความ กล่าวว่า  น.ส.วิไลวรรณ  ไม่รู้ไม่เห็นอะไร รวมไปถึงไม่ได้เป็นแอดมินเพจ “ฝากยอดต่ออนาคต” ด้วย  ซึ่งแม่มณี หรือ เดียร์   ก็นำชื่อ  น.ส.วิไลวรรณ   ไปใช้เปิดห้างหุ้นส่วน  ในการเปิดร้านทอง ซึ่งน.ส.วิไลวรรณ

 

                ยอมรับว่าได้ไปเปิดบัญชีธนาคาร ให้กับแม่มณี หรือ เดียร์  จริง เท่านั้นเอง ได้เพียงแค่เงินเดือนจ้างลูกเลี้ยง เท่านั้น แต่ไม่ได้เงินค่าเปิดบัญชี 

 

 

 

 

 

                สำหรับในการออกหมายจับและตำรวจจับกุมตัวไป แล้ว 7 คน คือ 1. น.ส.วันทนีย์ หรือเดียร์ ทิพย์ประเวช  อายุ 30 ปี หรือแม่มณี,

2.  นายเมธี  หรือบอส  ชิณภา อายุ 20 ปี สามีแม่มณี,

3.นายปิยะ  คีรีสุวรรณกุล อายุ 23 ปี ,

4.น.ส.พรสวรรค์  หรือฝ้าย  ภูอินอ้อย อายุ 19 ปี ,

5. น.ส.สุพรรณี หรือ แต๊ก นิกรกุล อายุ 21 ปี พนักงานคนสนิทแม่มณี และ

6.น.ส.ธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช อายุ 47 ปี แม่ของเดียร์ หรือ น.ส.วันทนีย์ และล่าสุด 7. น.ส.วิไลวรรณ หงส์ประชาทรัพย์ อายุ 25 ปี  ดังกล่าว

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี รายงาน