วันนี้(8 พ.ย.62)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกระแสข่าวการจับลิขสิทธิ์กระทงรูปการ์ตูน ที่ประชาชนทั่วประเทศกำลังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้   ทำให้วัตถุดิบอย่าง “ข้าวโพดอบกรอบ หรือ ข้าวโพดอาหารปลา”  หลากสีสัน ที่นำไปใช้ทำกระทง   ก็ได้รับความสนใจประชาชนไปด้วย  เพราะสีสันที่สวยงาม  จึงต่างไปซื้อหา เพื่อต้องการนำไปกระทงไว้จำหน่ายและไว้ใช้ในวันลอยกระทง   ส่งผลทำให้ร้านจำหน่าย ข้าวโพดอาหารปลาในอำเภอเมืองชัยนาท ขายดิบขายดี จนสินค้ามีไม่พอขาย

น.ส.สิรากุล จันทรรัตนกร  อายุ 27 ปี  เจ้าของร้านโกดังขนม หน้าโรงเรียนอนุบาลชัยนาท อ.เมือง จ.ชัยนาท  เปิดเผยว่า  จากกระแสการจับลิขสิทธิ์กระทงการ์ตูน ที่ทำมาจากข้าวโพดอบกรอบ หรือ ข้าวโพดอาหารปลา  ทำให้มีประชาชน มาซื้อข้าวโพดอาหารปลา ที่ทางร้านนำมาจำหน่าย  เพื่อจะนำไปทำกระทงแทนกระทงใบตองกันมากยิ่งขึ้น เพราะทำง่ายไม่ยุ่งยาก และยังมีสีสันสวยงาม ซึ่งเป็นสีผสมอาหาร จึงไม่เป็นอันตรายต่อปลาและสัตว์น้ำ

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

โดยในแต่ละวันจะมีลูกค้าที่เป็นกลุ่มแม่ค้า มาซื้อเพื่อนำไปทำกระทงไว้จำหน่าย  , กลุ่มโรงเรียน ซื้อเพื่อนำไปให้เด็กนักเรียน ได้หัดทำกระทงและใช้ในกิจกรรมลอยกระทงของโรงเรียน , และประชาชนทั่วไป ซื้อเพื่อนำไปทำกระทงไว้ลอยเอง ในวันลอยกระทงที่ใกล้จะถึงนี้   และยังมีลูกค้าโทรศัพท์มาสั่งซื้ออย่างต่อเนื่อง  ทำให้ยอดขายพุ่งขึ้นเป็นเท่าตัว ขายได้วันละไม่ต่ำกว่า 30 ถุง หรือกว่า 150 กิโลกรัม  โดยถุงใหญ่ไม่คละสี น้ำหนัก 5 กิโลกรัม ขายถุงละ 350 บาท   ส่วนถุงเล็กคละสี น้ำหนัก 1 กิโลกรัม ขายถุงละ 80 บาท  โดยถุงเล็กสามารถนำไปทำกระทงได้อย่างน้อย 5 ใบ 

อย่างไรก็ตาม ความต้องการของลูกค้า ที่จะนำข้าวโพดอาหารปลา ไปทำกระทง มีมากขึ้นต่อเนื่อง  ทำให้ตอนนี้สินค้าเริ่มขาดตลาดบ้างแล้ว เพราะโรงงานผลิตไม่ทัน  ตนสั่งซื้อไป 250 กิโลกรัม แต่กลับได้สินค้ามาเพียง 150 กิโลกรัมเท่านั้น ทำให้ไม่เพียงพอกับความต้องการของลูกค้า

 

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยนาท