วันที่  7 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.30 น พ.ต.ท.บำรุง แนบชิดชัย รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้นำตัว 3 ผู้ต้องหาเครือข่ายแม่มณี ที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ คือ นายปิยะ คีรีสุวรรณกุล อายุ 23 ปี น.ส.พรสวรรค์ ภูอิงอ้อย อายุ 19 ปี และ น.ส.สุพรรณี นิกรกุล อายุ 21 ปี คนสนิท หุ้นส่วน พนักงาน และผู้ทำธุรกรรมการเงินแทน น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี หรือเดียร์ หรือ แม่มณี ท้าวแชร์ลวงโลก ออกจากห้องควบคุมผู้ต้องขัง สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อฝากขังศาล จ.อุดรธานี ผลัดแรก โดยทางพนักงานสอบสวน ได้คัดค้านการประกันตัว เช่นเดียวกับ น.ส.วันทนีย์ฯ และ นายเมธี ชิณภา อายุ 20 ปี สามี ที่ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำกลางอุดรธานีไปแล้ว

 ต่อมาเวลา 15.30 น. วันเดียวกัน กำลังตำรวจและตำรวจหญิง ของกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธร จ.อุดรธานี ไปนำตัว น.ส.ธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช อายุ 48 ปี แม่ของ น.ส.วันทนีย์ ผู้ต้องหารายล่าสุด ออกจากโรงพยาบาลอุดรธานี มาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม หลังจากที่แพทย์อนุญาตให้ น.ส.ธวัลรัตน์ฯ ออกจากโรงพยาบาลได้ ซึ่งช่วงเช้าวันนี้ ขณะที่ พล.ต.ต.นันทชาตคิ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี นำหมายจับของศาล จ.อุดรธานี ไปจับกุมตัวที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง บน ถ.อุดรดุษฎี เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งขณะอ่านหมายจับให้ฟัง น.ส.ธวัลรัตน์ฯ เป็นลมจากภาวะเครียด และคว่ามดันโลหิตสูงถึง 211 จนต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล

 

 

 

 

โดย น.ส.ธวัลรัตน์ ยังคงมีสภาพอิดโรย ตำรวจหญิงต้องช่วยพยุงแขนทั้งซ้ายขวา ลงจากรถตู้ เข้าไปห้องศูนย์ปฎิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน หรือ ศปฉช.ภ.จว.อุดรธานี โดยไม่ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว และขณะนี้ยังคงอยู่ระหว่างสอบสวน หาเส้นทางการเงินที่แม่มณีโอนให้กับ น.ส.ธวัลรัตน์ฯ และมีการโอนต่อไปยังบุคคลอื่นอีก

 เบื้องต้น จากการสอบสวน น.ส.ธวัลรัตน์ มีเงินหมุนเวียนในบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนสุขุมวิท นาเกลือ ก่อนวันที่ 24 ตุลาคม จำนวน 62,637,001 บาท และมีการเบิกถอนในวันที่ 17 ตุลาคม  ครั้งแรก 60,589,175 บาท ครั้งที่สอง 1,635,000 บาท มียอดเงินคงเหลือในบัญชี 11,171 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ใช้หมุนเวียนในกิจการของ น.ส.วันทนีย์  นอกจากนี้ยังตามยึดรถโตโยต้า ยารีส  1 คัน เงินสด 6 แสน ที่ฝากไว้กับคนใกล้ชิด และจะติดตามทรัพย์สินของแม่มณีกลับมาให้ได้มากที่สุด

 

 

 

ทางตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี ได้ยึดรถยนต์ของเครือข่ายแม่มณีเพิ่มอีก 4 คัน ประกอบด้วยรถตู้ฮุนได 1 คัน รถตู้โตโยต้า commuter 1 คัน รถเก๋งโตโยต้านารีส สีดำ และขาว อย่างละ 1 คัน รวมรถยนต์ที่ตำรวจยึดมาได้แล้ว 12 คัน และรถ จยย.อีก 2 คัน และมีรายงานว่า ทางตำรวจเตรียมขอหมายจับศาล จ.อุดรธานี เพื่อจับกุมเครือข่ายแม่มณีเพิ่มอีก 1 คน 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค  จ.อุดรธานี