วันที่ 7 พ.ย. 2562  ที่ สถานีตำรวจภูธรบ้านฝาง   อำเภอบ้านฝาง  จังหวัดขอนแก่น เด็กชายเพชรเกษม    สีบ้านบาก และเด็กชายภูวดล     กาสีชา    อายุ 15   ปี  นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่3/1   โรงเรียนฝางวิทยายน  อำเภอบ้านฝาง  

 

 

 

 

 

              เดินทางนำกระเป๋าสตางค์พร้อมเอกสารและเงินสด   เข้าแจ้งความกับพันตำรวจโท  ศักดิ์สิทธิ์  สายสมบัติ     สารวัตรเวร  สภ.บ้านฝาง   จากการตรวจสอบพบมีเงินสด จำนวน 7,100 บาท และเอกสารบัตรประจำตัวประชาชน-ใบอนุญาตขับขี่   และเอกสารอื่นๆ  ของนายนวมินทร์  ปาณกุล    ชาวตำบลบ้านกลาง อำเภอหล่มสัก  จังหวัดเพชรบูรณ์ บรรจุอยู่ภายใน  เพื่อให้ลงบันทึกประจำวัน และติดตามเจ้าของมารับคืน เด็กชายเพชรเกษม และเด็กชายภูวดล  เล่าว่า  ขณะเดินทางไปโรงเรียน สังเกตเห็นกระเป๋าสตางค์สีดำตกอยู่ที่หน้าร้านอำหารตามสั่ง   ตั้งอยู่ข้าง สภ.บ้านฝาง  จึงได้ปรึกษากัน นำไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ   ให้ติดตามตัวเจ้าของ  ซึ่งนายเพชรเกษม บอกว่าที่ต้องนำกระเป๋าสตางค์มาแจ้งความ เนื่องจากเห็นว่ามีเงินอยู่จำนวนมาก   เจ้าของคงจะเดือดร้อน และต้องการใช้เงินดังกล่าว        

 

 

 

    

 

                ทางด้านว่าที่ร้อยตรีพิจิตร   ราชบุตร  ผู้อำนวยการโรงเรียนฝางวิทยายน  กล่าวชมเชยเด็กนักเรียนทั้ง  2  คน ที่ได้ทำความดี นำกระเปาสตางค์ไปมอบให้กับตำรวจ เพื่อติดตามเจ้าของมารับคืนต่อไป ในส่วนของทางโรงเรียน ได้เตรียมมอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับเด็กนักเรียนทั้งคู่ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และเชิดชูการทำความดีในครั้งนี้แล้ว.

 

 

ภาพ/ข่าว นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่น