(3 พ.ย.) พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เอง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา(2 พ.ย.) ระหว่างเวลา 23.00-24.00 น. ได้รับคำสั่งจาก  พ.ต.อ.เทเวศร์ ปลื้มสุทธิ์ ผกก. และพ.ต.ท.โชติ เพชรหนองชุม รอง ผกก.ป.สภ.เมือง    จ.นครศรีธรรมราช ให้นำกำลังตำรวจเข้าตรวจสถานบริการ สถานบันเทิงในตัวเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมาย จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.อภิรักษ์ จันทวิเศษ รอง สวป.ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 20 และกำลังสายตรวจและ อส.ตร. เข้าตรวจสถานบริการในย่านถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 2 แห่ง พร้อม ๆ กัน ประกอบด้วย ร้านแสงจันทร์ ณ.เมืองคอนและร้านคลับ 99 ซึ่งเป็นสถานบันเทิงที่ได้รับความนิยมและมีผู้เข้าไปใช้บริการมากที่สุดและอยู่ห่างกันประมาณ  500 เมตรเท่านั้น

 

“ซึ่งพบว่าทั้ง 2 แห่งมีผู้เข้าไปใช้บริการจำนวนหลายน้อยคน จึงแจ้งให้ทางานเปิดไฟก่อนทำการตรวจสอบนักเที่ยวทุกคนอย่างละเอียดทั้งเรื่องอายุผู้เข้าใช้บริการต้องมีอายุครบ  20 ปีบริบูรณ์ และตรวจบัตรประชาชนผู้ใช้บริการทุกรายรวมทั้งการห้ามพกพาอาวุธและยาเสพติด ไม่พบการกระทำผิดกฎหมายแต่อย่างใด โดยตนต้องขอขอบคุณสถานบริหารทั้ง 2 แห่งที่ให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามระเยียบกฎหมายอย่างเคร่งครัด  ซึ่งตนได้กำชับให้สถานบริการทุกแห่งในพื้นที่รับผิดชอบเขมงวดกวดขันในการให้บริการและปฏิบัติตามระเบียบกฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยตนจะนำกำลังเข้าตรวจสอบสถานบริการทุกแห่งอย่างต่อเนื่อง หากพบสถานบริการใดปล่อยปละละเลยและฝ่าฝืนกฎหมายปลอยให้ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์เข้าใช้บริการ รวมทั้งมีการพกพาอาวุธ ยาเสพติดตนจะดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งสถานบริการและผู้ที่เข้าไปใช้บริการอย่างเด็ดขาด”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากสายตรวจฝ่ายปกครองและตำรวจกองปราบได้รับการร้องเรียนว่ามีสถานบริการ สถานบันเทิงในหลายพื้นที่ปล่อยให้ผู้ที่มีอายุไม่ถึง 20 ปีเข้าไปใช้บริการและเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติด จึงทำการสืบสวนหาข้อมูลก่อนเจ้าตรวจสอบพบว่ามีการกระทำผิดกฎหมายในลักษณะดังกล่าวจริง จึงดำเนินคดีตามกฎหมายและเสนอให้มีการสั่งผิดสถานบริการ สถานบันเทิง 5 ปี ในขณะที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีคำสั่งโยกย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ 5 เสือโรงพักในแต่ละพื้นที่ ส่งผลให้ตำรวจทั่วประเทศเข้มงวดกวดขันในการตรวจสอบสถานบริการ สถานบันเทิงอย่างจริงจัง อย่างไรในส่วนของจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งตามปกติเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประชาสัมพันธ์และได้มีการเข้มงวดกวดขันต่อเนื่องอยู่แล้วจึงได้รับความร่วมมือจากสถานบริการ สถานบันเทิงทุกแห่งรวมทั้งบรรดานักเที่ยวเป็นอย่างดี ในการเข้าตรวจสอบจึงไม่พบการกระทำผิดดังกล่าว.

ภาพ/คลิป  ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

ข่าว  ยุทธนะ เตมะศิริ นครศรีธรรมราช