วันที่ 2 พฤศจิกายน 62  เวลา10.00 น. ร.ต.อ.จักรพงษ์  ต้องแต้ม รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรานี ได้รับแจ้งมีคน้ายเข้าไปลักทรัพย์ ที่ร้านขายกุ้งสด ภายในตลอดนิยม2 ถนนนิตโย ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี  จากนั้นพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน รุดไปตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ให้เช่าเปิดเป็นร้าน ชื่อกุ้งตะกร้าเศรษฐี  พบนายนิกร  ลำโธสง   อายุ31ปี อยู่บ้านเลขที่ 163 หมู่15 ตำบลบ้านคู อ.นาโพธิ์  จ.บุรีรัมย์  เจ้ของร้าน ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปตรวจสอบภายในร้าน ซึ่งเป็นห้องเก็บของและบ่อพักกุ้ง ซึ่งคนร้ายได้ขโมยเอาเงินสดไป จำนวน 2,000 บาท ที่อยู่ในกล่องพลาสติก และ เอาไว้กระติกข้าว วางอยู่บนตู้เย็น และยังมีแท็บเล็ต  ราคา 49,00 บาท อยู่หลังตู้ ได้หายไปด้วย

 

 

นอกจากนี้คนร้ายได้ถอดรองเท้าผ้าใบสีขาวมีกลิ่นเหม็น ที่ใส่มาแล้วทิ้งเอาไว้ ให้ดูต่างหน้า โดยคนร้ายได้ใส่รองเท้าผ้าใบสีขาวแดงดำ ของเจ้าของร้านไปแทน  โดยภาพจรปิดที่อยู่ฝั่งตรงข้าม สามารถบันทึกภาพเอาไว้ ในตอนคนร้ายปีนออกมาจากห้องเก็บของ ส่วนกล้องวงจรปิดภายในร้าน คนร้ายได้ดันกล้องหันขึ้นไปข้างบน ทำให้ไม่สามารถบันทึกของคนร้ายได้ มีแต่กล้องวงปิดฝั่งตรงข้ามร้านเท่านั้น

นายนิกร  ลำโธสง  ให้การว่า ตนได้มาเช่าพื้นที่มาเปิดร้านขายกุ้งสด มาได้ประมาณ 1 ปีกว่า โดยทุกวันจะมาเปิดร้านในช่วงบ่ายและปิดร้านเที่ยงคืน แล้วในวันนี้ตนได้เข้าทำความสะอาดก่อนที่จะเปิดร้าน เห็นผิดสังเกต กล่องพลาสติกที่ใส่เงินตกหล่นอยู่ที่พื้นที่ และเงินจำนวน 2,000 บาท ที่เอาไว้ใช้ทอนลูกค้าได้หายไปหมด พร้อมกับแท็บแล็ต

 

 

 

 

ส่วนรองเท้าผ้าใบสีขาวที่มีกลิ่นเหม็นที่พบ เป็นของคนร้าย ซึ่งตนได้สอบถามลูกน้องที่เป็นคนงานทุกคนบอกว่าไม่ใช่ของตนเอง และรองเท้าผ้าใบสีขาวแดงดำ ของตนซื้อมาในราคา400 บาทได้หายไป   ส่วนกล้องวงจรปิด ในร้านก็ถูกดันหันขึ้นไปข้างบนไม่สามารถดูภาพได้  โดยตนก็ไปขอดูภาพวงจปิด ร้านค้าอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามร้านของตน ทำให้ทราบว่าคนร้ายเป็นผู้ชาย เข้ามาก่อเหตุ ที่ร้านของตน เมื่อคืนนี้ ในช่วงเวลา02.19 น

ร.ต.อ.จักรพงษ์  ต้องแต้ม  เปิดเผยว่า  ร้านของผู้เสียหายไม่มีประตูปิดกั้น  สามารถเข้ามาอย่างง่ายดาย คนร้ายได้ปีนตู้แช่ที่อยู่ข้างนอก ก่อนที่จะปีนข้ามเข้าไปในห้องเก็บของ แล้วทำการขโมยทรัพย์สิน ที่อยู่ขางใน  ซึ่งคนร้ายได้ถอดรองเท้าผ้าใบทิ้งเอาไว้ แล้วใส่รองเม้าผ้าใบผู้เสียหายไปแทน  ก่อนที่ปีนข้ามออกมา โดยจะให้ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจล้องวงจปิด บริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแส ตัวคนร้าย ในการติดตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี