เหตุวิ่งราวสร้อยคอทองคำรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา10.15น.วันนี้(2พฤศจิกายน62 )กล้องวงจรปิดที่หน้าห้างทองเยาวราชตราดาว บ้านเลขที่777หมู่ที่1ถนนเจริญสิน ตำบลบ้านยาง อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20-25ปี รูปพรรณสูงประมาณ170 ซม.รูปร่างผอม ผิวขาว ใส่หน้ากากอนามัยปกปิดใบหน้าสวมเสื้อข้างในสีแดงแขนสั้น เสื้อคลุมสีฟ้าอ่อนที่มีหมวกด้านหลัง ใส่กางเกงยีนส์ขายาว เดินเข้ามาภายในห้างทองเยาวราชฯขอดูและจะซื้อสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท เจ้าของร้านจึงยิบสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาทให้ดู ก่อนที่ชายวัยรุ่นจะหยิบสร้อยคอทองคำขึ้นมาดูและวิ่งออกจากร้านทันที ก่อนจะวิ่งไปขึ้นขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ที่อยู่ซอยข้าง ๆ โลตัสสาขาเกษตรสมบูรณ์ หลบหนีไป

 

ได้สอบถามถามนางจิรภา ชุมนุมศิริวัฒน์(เจ้ หม๋วย)อายุ50ปีเจ้าของร้านทองเล่าว่า ในช่วงเวลา10.15น.ของวันนี้มีคนร้ายชายวัยรุ่นเห็นในกล้องวงจรปิดขับขี่รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายวิ่งผ่านหน้าบ้านไปแล้วนำรถจยย.ไปจอดอยู่ซอยข้างๆโลตัส ต่อมาคนร้ายได้เดินมาที่ห้างทองซึ่งเป็นช่วงจังหวะลูกค้าเข้าๆออกๆน้อยคนร้ายรอจังหวะไม่มีผู้คนเพ่นพ่านจึงเดินเข้ามาทำทีมาซื้อทองคำหนัก2บาททางเจ้าของร้านทองก็นำทองออกมาให้ดู แต่คนร้ายบอกว่าขอเลือกดูอีกเส้น ตนก็เอ๊ะใจอยู่ว่าเด็กวัยรุ่นจะมีเงินมาซื้อสร้อยคอทองหนักถึง2บาท หรือ ตนก็เลยหยิบสร้อยคอทองคำหนัก2บาท ที่ให้คนร้ายดูตอนแรกนำเก็บไว้ก่อน และตนก็ได้นำทองคำหนัก2บาทเส้นที่สองมาให้คนร้ายดู คนร้ายได้จังหวะไม่พูดพร่ำทำเพลงได้โอกาสวิ่งหนีออกจากร้านไปต่อหน้าตน ตกใจคิดอะไรไม่ถูกเพราะตนอยู่ร้านคนเดียวตั้งสติได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตร.

 

ตำรวจ สภ.เกษตรสมบูรณ์ ได้รับแจ้งเดินทางมาตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านทอง และตรวจเช็คกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายผ่านไปมาคาดว่าคนร้ายชายคนนี้น่าจะขี่รถ จยย.หลบหนีไปเส้นทางบ้านเป้าออกเส้นทางไปอำเภอคอนสารหรืออาจจะไปทางแยกเส้นทางภูเขียว เชื่อว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่ฟังสำเนียงพูดเป็นคนอีสานส่วนมูลค่าสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท เสียหายครั้งนี้ตกไปประมาณราคา45,000บาท ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ สภ.เกษตรสมบูรณ์ชุดสืบสวนกำลังออกติดตามไล่ล่าคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้เร็วที่สุด และเบื้องต้นได้ตั้งข้อหาชิงทรัพย์ซึ่งหน้านำไปเป็นของตนเอง

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ จ.ชัยภูมิ