เจ้าหน้าที่สนธิกำลังซุ่มสกัดจับ ดาบตำรวจมอดไม้พร้อมอุปกรณ์ครบครัน

         

          เวลา 23.00 น. ของคืนวันที่  31 ตุลาคม  2562  ว่าที่ร้อยตรีณรงค์ชัย จินดาพันธ์ นายอำเภอขุนยวม  ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ได้มีการลักลอบตัดไม้ แปรรูปไม้ในพื้นที่ป่าห้วยบอคี ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่ยวมฝั่งซ้าย  หมู่ที่ 2 ตำบลเมืองปอน  อำเภอขุนยวม  จังหวัดแม่ฮ่องสอน  เมื่อรับการร้องเรียนแล้วจึงสั่งการให้มีการตรวจสอบโดยทางลับจนทราบแน่ชัดว่ามีการลักลอบตัดไม้และแปรรูปไม้จรีง  จึงได้สั่งการให้จ.ส.ท. นิรัช โอบอ้อม ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง  นายสกล  ศรีมณีทองกุล ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง นำกำลัง อส.ร่วมกับพ.ต.ไพโรจน์ อ่อนโอน ผบ.กองร้อยทพ. ที่3602  นายยุทธพงษ์ บุตรเนตร หัวหน้าหน่วยป้งกันรักษาป่าที่ 3 นายอินทอน เผือกป้อ พนักงานพิทักษ์ป่า ส.3 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุนยวม เมื่อไปถึงพื้นที่เป้าหมายจึงได้กระจายกำลังดักซุ่มจนถึงเวลา  24.00 น.ได้มีมีกลุ่มบุคคลดังกล่าวจำนวน 4 คนโดยขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 3 คัน และรถยนต์กระบะยี่ห้อ. เชพโรเลต สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน บค.7239 จำนวน ๑ คัน เมื่อทั้งหมดเข้ามาถึงเรียบร้อยกำลังนำไม้ของกลางผูกกับรถ จยย.เพื่อชักลากมาใส่รถยนต์ที่เตรียมไว้ เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณพร้อมตะลุยเข้าจับภุม แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันวิ่งหนีเข้าป่าไปกับความมืดไปได้สองคนและขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปได้อีก 1 คนเนื่องจากชำนาญพื้นที่กว่าเจ้าหน้าที่ ๆร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา ได้ 1 คน  ต่อมาทราบชื่อว่า  ดาบตำรวจอัมพล  จันทร์แก้ว อายุ 49 ปี หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน ๓ ๕๘๐๔ ๐๐๑๔๘ ๑๙ ๖ อยู่บ้านเลขที่ ๑๑๕/๑ หมู่ที่ ๓ ต.แม่สะเรียง  อ.แม่สะเรียง จแม่ฮ่องสอน  สังกัดอยู่ สภ.ท่าตาฝั่ง  อำเภอแม่สะเรียงพร้อมของกลางซึ่งแอบหลบซ่อนตัวในกระท่อมใกล้ที่เกิดเหตุ


 

       1. ไม้สักแปรรูป จำนวน ๒๑ แผ่น ปริมาตร ๐.๖๕ คิดเป็นเงินค่าภาคหลวง ๒๖๐ บาท คิดเป็นเงินค่าเสียหายที่รัฐพึงได้รับเป็นเงิน ๗๘,๐๐๐ บาท

2. เครื่องเลื่อยโซ่ยนต์ จำนวน ๑ เครื่อง

3. โซ่เลื่อยยนต์ จำนวน ๘ เส้น  

      4. น้ำมันเบนซิน จำนวน 1 ลิตร

      5. แบตเตอรี่ขนาด 12 โวลท์ จำนวน 2 ลูก

      6. เชือกตีเส้น จำนวน 1 เส้น

      7. อาวุธปืนลูกกรด .๒๒ หมายเลขทะเบียน นว.๐๘/๕๗๕๐๐๑๙ จำนวน ๑ กระบอก

      8. อาวุธปืนแก๊ปลำกล้องคู่ จำนวน ๑ กระบอก

      9. ปืนแก๊ปลำกล้องเดี่ยว จำนวน ๑ กระบอก

    10. ปืนแก๊ปลำกล้องเดี่ยว จำนวน ๑ กระบอก

    11. อาวุธปืนเทียม จำนวน ๑ กระบอก

    12. เครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกให้ได้(M๑๖) จำนวน ๗ นัด

    13. เครื่องกระสุนปืนขนาด .๓๘ จำนวน  ๑๓ นัด

 

 

  14. เครื่องกระสุนปืนขนาด .๒๒ จำนวน ๓๕  นัด

    15. เครื่องกระสุนปืนลูกซอง จำนวน ๑ นัด

    16. รถยนต์ยี่ห้อเชพโรเลต สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน บค.7239 จำนวน ๑ คัน

    17. รถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน กคจ ๒๓๐ แม่ฮ่องสอน จำนวน ๑ คัน

    18. รถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน กงพ ๗๐๑ แม่ฮ่องสอน จำนวน ๑ คัน จึงได้นำของกลางทั้งหมดพร้อมผู้ต้องหา ส่งมอบ ร.ต.อ.ปราณต์  ขาสัก ร้อยเวรสอบสวน สภ.ขุนยวม ดำเนินคดีต่อไป  ทันที่ที่มาถึงยัง สภ.ขุนยวม พ.ต.อ.สันติ  สุภา ผกก.ได้นำตัวผู้ต้องซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบเครียดเป็นเวลาครึ่งชั่วโมง

          ทางด้าน พล.ต.ต.ธีรพล  อนทรลิบ  ผบก.ภ.จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้สั่งการเป็นรายลักษณ์อักษร ในเบื้องตันคงจะให้ออกจากราชการไว้ก่อน

 

 

          เกียรติศักดิ์  รักสัตย์ / คม-ชัด-ลึก แม่ฮ่องสอน