royal coronation
22 มกราคม 2563
ภูมิภาค

รถเก๋งเกิดเพลิงไหม้หน้าบาร์ฝรั่งแตกตื่นวิ่งหนีกันอลหม่าน

1 พฤศจิกายน 2562 - 18:08 น.
ผวา,รถไฟไหม้,อุดรธานี
Shares :
เปิดอ่าน 459 ครั้ง

ผวากันทั้งซอยกลางเมืองอุดรฯ รถเก๋งเกิดเพลิงไหม้หน้าบาร์ฝรั่งแตกตื่นวิ่งหนีกันอลหม่าน

คลิปที่ 1

วันที่ 1 พฤศจิกายน  62 เวลา 12.15 น. ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ ภายในซอยสัมพันธมิตร ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จากนั้น ร.ต.อ.จักพงษ์  ต้องแต้ม รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  จึงได้ประสานไปยังรถดับเพลิงของเทศบาลนครอุดรธานี จำนวน 2 คัน รุดไปตรวจสอบ   

ในที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีเขียว รุ่นแคมรี่ รุ่นตัวเก่า  หมายเลขทะเบียน ข 9191 อุดรธานี   จอดอยู่บริเวณฝั่งตรงข้ามหน้าร้านบาร์ฝรั่ง  โดยมีควันไฟโพยพุ่งออกมาจากห้องหน้าเครื่องจำนวนมากปกคลุมมืดไปหมด และมีไฟลุกไหม้อยู่ใต้ห้องเครื่อง ส่วนคนขับรถเป็นชาย ได้เปิดประตูออกมาจาก ด้วยความตกใจและยังตั้งสติไม่ได้ บอกเพียงขับรถออกมาจากศาลปู่เจ้าย่า  อุดรธานี พอขับเข้ามาในซอย แล้วมีกลุ่มควันไฟโพยพุ่งขึ้นมาอกจากห้องเครื่อง จึงได้จอดรถ แล้วกลุ่มควันไฟ ก็ได้ออกมาจำนวนมาก ซึ่งรถคันนี้ไม่ได้ติดตั้งแก๊สอะไรเอาไว้เลย

 

 

 

 

คลิปที่ 2

โดยชาวบ้านที่อาศัยภายในซอย รวมถึงชาวต่างชาติ ได้พากันแตกตื่นตกใจกลัว วิ่งหนีการอลหม่าน เพราะกลัวว่ารถคันที่เกิดเพลิงไหม้ จะติดตั้งแก๊สเอาไว้ กลัวว่ามันระเบิดขึ้นมาอาจจะทำให้ได้รับอันตราย แต่ส่วนใหญ่จะไปยืนดูอยู่ห่างๆ พากับเอาโทรศัพท์มือถ่ายรูปเอาไว้

หลังจากเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาถึงได้นำถังดับเพลิง ทำการฉีดสารเคมีเอาไว้ก่อน แล้วทำการเปิดฝากระโปรงรถ ทำการฉีดน้ำเข้าไปในห้องเครื่อง ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ถึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้  จึงทำการตรวจสอบรอบคันรถ  ทำให้ทราบว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นอยู่ที่บริเวณห้องเครื่อง ซึ่งก็ไม่ได้ติดตั้งแก๊สอะไรเอาไว้ คาดว่าจะเกิดจากระบบสายไฟฟ้าช็อตขึ้นมาหรือระบบสายท่อน้ำเชื้อเพลิง ชำรุดก็เป็นได้  

 

 

 

 

คลิปที่ 3

ส่วน น.ส.อัจฉรา  โลห์สีทอง  อายุ27ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/19 ถนนสัมพันธมิตร ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี  ได้บอกว่า ในขณะที่ตนนั่งกินกาแฟ อยู่ร้านข้างบ้าน เห็นรถเก๋งขับมาจอด แล้วเกิดเพลิงไหม้ขึ้นมา โดยมีควันไฟโพยพุ่งออกมาจากห้องเครื่องยนต์และมีประกายไฟ อยู่ใต้ห้องเครื่อง  แล้วคนทำงานอยู่ในบาร์ฝรั่ง ก็นำถังดับเพลิงมาฉีด แต่ก็ยังไม่ดับไม่สนิท ทำให้ตนกับคนในละแวกแถวนี้พากันตกใจเป็นอย่างมาก พอรถดับเพลิงมาถึง สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ทำให้รู้โล่งใจ

ร.ต.อ.จักพงษ์  ต้องแต้ม เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าของรถเก๋งหายตกใจแล้ว ก็จะทำการสอบปากคำ ว่าได้นำรถไปทำอะไรต่อเติมหรือเอาไปซ่อมอะไรหรือเปล่า เพื่อจะได้ทราบหาสาเหตุ ในการเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นมาดังกล่าว

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี 

 

 

 

 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ