วันที่ 31 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีแม่ค้าตลาดนัดท่านหนึ่งไม่แม่ค้าออนไลน์แต่ชอบไลฟ์สด โดยใช้ชื่อในเฟสบุ๊คว่า “รุ่งนภา มิวสิค” เปิดขายของตามตลาดนัดในพื้นที่อำเภอหล่มเก่าและบริเวณใกล้เคียง ด้วยลีลาการขายสินค้าที่เอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมือนกับการเปิดคอนเสิร์ต กลางตลาดนัดที่ลูกค้าเดินผ่านต้องเหลียวมอง พร้อมๆกับการไลฟ์สดผ่านเฟสบุ๊ค ทำให้มีผู้ติดตามจำนวนมาก

 

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปพบกับแม่ค้าคนดังกล่าวที่ตลาดประชารัฐ ตลาดนัดกกกะทอน หมู่ 4 ต.นาซำ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ พบว่า สินค้าที่นำมาขายคือ ลูกชิ้นนึ่งสมุนไพร ปลาหมึกย่าง น้ำอัดลม พร้อมลีลาการขับร้องสุดเด็ด ให้ความบันเทิงกับลูกค้าที่ผ่านไปมาและผู้คนในตลาดนัด โดยเฉพาะเพลงหมอลำ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของชาวบ้านที่มาจับจ่ายใช้สอยในตลาดนัดดังกล่าว  

 

ต่อมาทราบว่าแม่ค้าคนดังกล่าวได้แก่ นางรุ่งนภา เสนีย์ อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 72 ถ.สุริยะวงศา ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เดิมทำวงดนตรีอีเล็กโทนกับสามี แต่ต่อมาเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจและการแข่งขันทำให้มีงานลดลง ประกอบกับมีค่าใช้จ่ายในครอบครัวเลี้ยงลูกถึง 3 คน จึงต้องหาอาชีพเสริม ด้วยการขายของกินเล็กๆ น้อยๆ บริเวณหน้าโรงเรียนประจำอำเภอ เมื่อโรงเรียนปิดเทอมจึงได้มาขายตามตลาดนัด และคิดว่าทำอย่างไรจึงจะทำให้ขายดี ด้วยความที่ตนเองชอบร้องเพลง จึงได้ลองนำเครื่องเสียงพร้อมคาราโอเกะมาเปิดร้องไปด้วย เชิญชวนลูกค้าไปด้วย แรก ๆ ก็อาย แต่นานไปก็รู้สึกสนุก อีกทั้งลูกค้าก็ชื่นชอบ แม้กระทั่งแม่ค้าด้วยกันก็อยากจะให้ตนไปตั้งร้านขายอยู่ข้าง ๆ เพราะสามารถช่วยเรียกลูกค้าให้ได้ด้วย 

ขอเชิญชวนทุกท่าให้การอุดหนุน แม่ค้าไม่ออนไลน์ แต่ชอบไลฟ์สด รุ่งนภา มิวสิค ได้ตามตลาดนัด พบกับลูกชิ้นดี ดนตรีไพเราะ ในส่วนของงานดนตรีอีเล็กโทนก็ยังคงรับงานอยู่ ในราคาย่อมเยาเป็นกันเอง สามารถติดต่องานได้ที่ 087-205-4288 ท่านใดสนใจอุดหนุนใช้บริการกันได้