คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

แต่งชุดดำไว้ทุกข์ ค้านกระทรวงศึกษาธิการปรับโครงสร้างใหม่

28 ตุลาคม 2562 - 14:36 น.
ครู ผอยะลา แต่งชุดดำไว้ทุกข์ ค้านยุบ-เลิกเขตพื้นที่กระทรวงศึกษาธิการ,,ภาพข่าว มาวันดีรามันห์สิริวงศ์ ผู้สื่อข่าว จยะลา
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 419 ครั้ง

ครู ผอ.ยะลา แต่งชุดดำไว้ทุกข์ ค้านยุบ-เลิกเขตพื้นที่กระทรวงศึกษาธิการปรับโครงสร้างใหม่


วันนี้ 28 ต.ค.62 เวลา 08.00 น. ที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 1 เขตเทศบาลนครยะลา อ.เมือง จ.ยะลา คณะครู และ ผอ.โรงเรียน รวมตัวแต่งกายด้วยชุดดำ คัดค้านการยุบหรือยกเลิกเขตพื้นที่การศึกษา ตามที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการปรับปรุงโครงสร้างกระทรวงศึกษาธิการ โดยมีเจตนาเพื่อให้การปฏิรูปการศึกษาบรรลุเป้าหมาย มีโครงสร้างขององค์กรที่เอื้อต่อการบริหารจัดการและการศึกษา นอกจากนั้น ยังได้มีแนวคิดในเรื่องของการให้สภาหอการค้าจังหวัดเข้ามาเป็นคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.)อ้างว่าเพื่อให้มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับสถานศึกษามากยิ่งขึ้น เพื่อที่จะได้ทราบความต้องการของตลาดอีกด้วย

 

ด้าน นางโซเฟีย คลานุรักษ์ ศึกษานิเทศก์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 1 กล่าวว่า วันนี้จะมีการ ปรับปรุงโครงสร้าง จะยุบ เขตพื้นที่ฯ ซึ่งตนเองไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง เพราะการพัฒนา สถานศึกษา ไม่เป็นต่อเนื่อง และความร่วมมือ ในการได้รับ จะน้อยลง เพราะฉะนั้นปัจจัยเอื้อของเขาไปสนับสนุนองค์กรอื่นๆ ที่ไม่พัฒนาการศึกษา ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ของพวกตนโดยตรง

ตนเองในฐานะ ตัวแทนของ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลาเขต 1 ในนามขององค์กร ตนเอง และเพื่อนๆในองค์กร จะพยายามทำหน้าที่ บทบาทให้ดีที่สุด เพื่อพี่น้องประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป วันนี้พวกตนก็จะแต่งกายด้วยชุดดำไว้อาลัยในการปรับปรุงโครงสร้างในครั้งนี้ ตนเองยืนยันคำเดิมว่าไม่เห็นด้วยอย่างแน่นอน


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ