คมชัดลึกออนไลน์ 9 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

 ถ้ำหลวงทดลองเปิดให้เข้าถึงโถง1 วันแรกนักท่องเที่ยวล้นหลาม

28 ตุลาคม 2562 - 11:14 น.
เปิดถ้ำหลวง,ชมโถง1,ปากถ้ำ,ถ้ำหลวง,แม่สาย,เชียงราย
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 423 ครั้ง

 ถ้ำหลวงทดลองเปิดให้เข้าถึงโถง 1 วันแรกคนล้น


วันที่ 28 ต.ค.62  หลังจากที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้เปิดให้ประชาชน และนักท่องเที่ยว สามารถเข้าไปชมถึงโถง 1 ภายในถ้ำหลวง อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน (เตรียมการ)  

เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปฏิบัติการช่วยเหลือทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่าอะคาเดมีจำนวน 13 คนเมื่อเดือน ก.ค.2561 เป็นต้นมา เนื่องจากที่ผ่านมทางเจ้าหน้าที่เกรงว่าปัญหาเรื่องความปลอดภัย และยังมีการขนย้ายอุปกรณ์ภายในถ้ำจึงมีการปิดปากถ้ำเอาไว้  นายกวี ประสมพล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวงฯ เปิดเผยว่า การเปิดให้เข้าชมถึงโถง 1 ครั้งนี้เป็นการทดลอง โดยเริ่มในวันที่ 26 -27ต.ค.ที่ผ่านมา จัดให้นักท่องเที่ยว เป็นกลุ่มละ 25-30 คน โดยวันแรกจัดให้มีจำนวน 3 กลุ่ม แล้วให้ทะยอยเดินขึ้นไปชมปากถ้ำบริเวณโถงแรก ทำให้นักท่องเที่ยวมีความพอใจ และประสบความสำเร็จด้วยดี ส่วนการเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่ 1 พ.ย.นี้ โดยมีเวลาตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น.ของทุกวัน 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

หลังจากการช่วยเหลือทีมหมูป่าแล้วเสร็จและเก็บกู้อุปกรณ์ต่างๆ ออกไปหมดแล้ว ได้มีการพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์และตกแต่งภายในอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวงฯ อย่างต่อเนื่อง  จนถึงขณะนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาวันละประมาณ 1,000 คน และหวันหยุดเพิ่มเป็น 2,000-3,000 คน แต่เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมาซึ่งเป็นช่วงเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยว และเป็นช่วงที่นักเรียนปิดเทอม ทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาถึง 7,259 คน โดยในวันที่ 1 พ.ย.นี้ นายจงคล้าย วรพงศธร รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ จะเดินทางไปเป็นประธานในพิธีเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมถ้ำหลวงอย่างเป็นทางการ

ข่าว/ภาพ ณัฐวัตร ลาพิงค์ จ.เชียงราย5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ