ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ (24 ต.ค.62)  ที่ ค่ายโพธิ์สามต้น อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา  นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายเดชาธร เชาว์เลขา นายอำเภอบางปะหัน นางอมรรัตน์ ปั้นทอง ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลโพธิ์สามต้น  พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดงานร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานวันรำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชกู้ชาติกู้แผ่นดิน ณ.ค่ายโพธิ์สามตัน  วันที่  5-7พฤศจิกายน 2562

นายภานุ แย้มศรี กล่าวว่า การจัดงานเพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองศ์ได้ทรงกู้บ้าน สร้างเมือง ป้องกันรักษาแผ่นดินไว้ให้ลูกหลานได้อยู่กินด้วยความสมบูรณ์ มีอิสระภาพ มีเกียรติ  มีศักดิ์ศรีในฐานะประเทศเอกราชอันยาวนานจวบจนทุกวันนี้  ส่งเสริมให้ประชาชนมีความรักชาติ เห็นความสำคัญของค่ายโพธิ์สามต้น  เพื่อเปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ และส่งเสริมพัฒนาศักยาภาพด้านการท่องเที่ยวของ อำเภอบางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา

 

​​​​​​​

โดยภายในงานวันที่ 5 พฤศจิกายน ประกอบพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระราชกุศล การแสดงนักเรียน การจำหน่ายสินค้า OTOP ของชุมชน ตลาดวัฒนธรรม การแข่งขันเรือท้องถิ่น การ แข่งขันชกมวยทะเล ซ้อมใหญ่การแสดง แสง สี เสียง วันที่ 6 พฤศจิกายนมีการแสดงแสงสีเสียงสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเข้าตียึดค่ายโพธิ์สามต้น ทั้งทัพเรือ ม้า ไพร่พล การจัดแสดงนิทรรศการ เทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตาก. การออกร้านจำหน่ายสินค้าชุมชนโอทอป และตลาดวัฒนธรรม  ในวันที่ 7 พฤศจิกายน ประกอบพิธีทำบุญวันฉลองชัยชนะของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  จึงขอเชิญประชาชนร่วมงานรำลึก สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าตากสินในการกอบกู้เอกราช

 

 

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว ที  นิวส์  จ.พระนครศรีอยุธยา