ชัยภูมิ เมื่อเวลา 80.30 น.ของวันที่ 23 ตุลาคม 2562 หลัง พ.ต.อ.สงวนศักดิ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.อำเภอจัตุรัส ได้รับรายงานเกิดเหตุ จากร.ต.อ.ชัชชัย พิลาธรรม รอง สว.(สอบสวน)สภ.อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ว่าได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นต่างถิ่นและกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านโคกแพงพวย ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ยกพวกตีกันที่บริเวณหน้าเวทีหมอลำ ในวัดโคกแพงพวย ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายคือและ นายกฤษฎา สถิตย์ค่าย อายุ 17 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 148 ตำบลบ้านค่าย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ผู้บาดเจ็บและ นายเอนก ประดับค่าย  อายุ 25 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 87/1 ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ เจ้าหน้าที่ประจำห้องเอ็กซเรย์โรงพยาบาลชัยภูมิ  ถูกอาวุธมีดจวงแทงที่บริเวณหน้าท้องหน้าอกตัดขั๊วหัวใจทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลชัยภูมิในเวลาต่อมาเมื่อเวลา 02.30น.ของคืนวันที่ 23 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา

  หลังสืบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ  นายเอนก ประดับค่าย และ นายกฤษฎา สถิตย์ค่าย ถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายโดยใช้อาวุธมีด ก่อนถูกส่งโรงพยาบาลอำเภอจัตุรัส และ โรงพยาบาลชัยภูมิ ต่อมานายเอนก ได้เสียชีวิต และ สอบถามไปยังนางเดือน ประดับค่าย แม่ของผู้เสียชีวิตเล่าว่า เมื่อช่วงค่ำวานที่ผ่านมา ลูกชายของตนและเพื่อนๆได้ไปเที่ยวงานบุญกฐินภายในหมู่บ้าน แต่เกิดมีการทะเลาะกันกับกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ต่างหมู่บ้าน ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์สลดเกิดขึ้น

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมตัวนายฐิติพร สิทธิวงศ์ อายุ 21 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 156/2 บ้านค่าย ตำบลบ้านค่าย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิได้ที่บ้านพักและได้นำตัวมาสอบสวนและคุมตัว ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ว่าเมื่อช่วงค่ำวานที่ผ่านมา นายเอนก ประดับค่าย และ นายกฤษฎา สถิตย์ค่าย พร้อมด้วยเพื่อนในหมู่บ้านได้เดินทางไปเที่ยวงานฉลองบุญกฐินสามัคคี  ที่วัดโคกแพงพวย ต.ละหาร อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ได้เกิดเรื่องชกต่อยตะลุมบอนกันกับกลุ่มวัยรุ่นบ้านค่ายที่หน้าเวทีหมอลำภายในวัดต่อมาได้ถูก นายกฤษฎา สถิตย์ค่าย อายุ 17 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 148 ตำบลบ้านค่าย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ  ใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายโดยใช้อาวุธมีด ก่อนถูกส่งโรงพยาบาลอำเภอจัตุรัส และ โรงพยาบาลชัยภูมิ ต่อมานายเอนก ฯได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

 

ต่อมาทางด้านพ.ต.อ.สงวนศักดิ์ พูลทรัพย์ ผกก.สภ.อำเภอจัตุรัส ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วุฒิชัย ลอนจันทึก สว.สืบสวน สภ.จัตุรัส ลงพื้นที่ตรวจสอบและทำการจับกุมนายฐิติกร สิทธิวงค์ ได้ที่บ้านพัก หลังจากที่ก่อเหตุนายฐิติกร ได้หลบหนีกลับไปที่บ้านหลังจากที่ก่อเหตุแล้วโดยผู้ประกอบเหตุนั้นก็ถูกทำร้ายร่างกายจากกลุ่มวัยรุ่นภายในหมู่บ้านเช่นเดียวกันจนทำให้เลือดไหลนองหน้าตาปวดบวมสะบักสะบอม

ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณ 5 แยกบ้านโคกแพงพวย หมู่ที่ 15 ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ โดยมีชาวบ้านและเพื่อนผู้เสียชีวิตออกมามุงดูก่อนที่จะเจ้าหน้าที่รีบทำแผนประกอบคำรับสารภาพและควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนในข้อหาพกพาอาวุธมีดไปในทางสาธารณะและฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป///////

 

อนุชา ูลเทพ ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค  จ.ชัยภูมิ