royal coronation
วันที่ 16 พฤศจิกายน 2562
ภูมิภาค

กวาดแก๊งกวนเมือง พร้อมของกลางกว่า 1,700 คัน

วันที่ 22 ตุลาคม 2562 - 18:53 น.
ตำรวจ,,แถลงข่าว,,จับรถซิ่ง,,สุรินทร์
Shares :
เปิดอ่าน 1,351 ครั้ง

เอาจริงเข้มงวด ตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ กวาดล้างแว้นกวนเมือง ยึดรถ จยย.แต่งซิ่งท่อเสียงดังกว่า 1,700 คัน และเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรก ตรวจยึดรถยนต์แต่งซิ่งแข่งขันกันบนท้องถนน ถึง 5 คัน

คลิปที่ 1

วันนี้ 22 ตุลาคม 2562 ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ พลตำรวจตรีถวาย บูรณรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยพันตำรวจเอกยศวัจน์ งามสง่า ผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ ร่วมกันแถลงผลการระดมกวาดล้างละจับกุมกลุ่มแต่งรถจักรยานซิ่ง หรือแว้นกวนเมือง ในรอบ 4 เดือน ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ ได้ดำเนินการอย่างเข้มงวดในการปราบปรามและจับกุมกลุ่มแต่งรถจักรยานยนต์ซิ่งป่วนเมือง และจับกุมกลุ่มัดแปลงแต่งรถยนต์ซิ่งแล้วนำมาทำการแข่งขันบนถนนหลวงสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ซึ่งผลการระดมกวาดล้างในครั้งนี้เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดรถจักรยายนต์มากกว่า 1700 คัน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้ทำการเข้าจับกุมและตรวจยึดรถยนต์ดัดแปลงแต่งซิ่ง แล้วนำมาแข่งขันกันบนถนน ซึ่งถือว่าเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกที่มีการเข้าตรวจยึดและจับกุมกลุ่มแต่งรถยนต์ซิ่ง แล้วนำมาแข่งขันกันบนท้องถนน จำนวน 5 คัน โดยการจับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ ได้รับแจ้งจากสายว่ามีการจัดแข่งรถยนต์ในทางก่อให้เกิดเสียงดัง ที่บริเวณสี่แยกบายพาสตัดใหม่ แยกบ้านจะแกโกน ตำบลท่าสว่าง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ เจ้าหน้าตำรวจที่เข้าดำเนินดักซุ่มพร้อมถ่ายคลิปวีดีโอไว้เพื่อเป็นหลักฐาน จนสามารถนำมาซึ่งการเข้าจับกุมกลุ่มแข่งขันรถยนต์ซิ่งดังกล่าว โดยใช้ชื่อกลุ่มว่ากลุ่มหลังถนน

โดยเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดรถยนต์แต่งซิ่งที่นำมาแข่งขันกันบนท้องถนนได้ 5 คัน ระกอบด้วย รถยนต์ยี่ห้อมิตซูมิชิ รุ่นไทนทัน 4 ระตู สีดำ ทะเบียน กจ.2592 สุรินทร์ ,รถกระบะยี่ห้อ เชฟโรเลตรุ่นโคโรราโด้ ส้า ทะเบียน บน.6254 สุรินทร์ ,รถกะบะยี่ห้อดีแม็ค สีน้ำตาล ทะเบียน บน 9431สุรินทร์ , รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็ก สีเขียว ทะเบียน ฒษ 7708 กรุงเทพมหานคร และรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้สีเทาดำ ทะเบียน กข 8329 สุรินทร์ ซึ่งทั้งหมดเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดและนำมาไว้ที่ สภ.เมืองสุรินทร์ เพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของที่นำรถยนต์ดังกล่าวมาทำการดัดแลงและแข่งขัน ซึ่งเจ้าของได้มาแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่แล้ว 6 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในฐานกระทิดฐานแข่งรถในทาง ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น

คลิปที่ 2

พลตำรวจตรีถวาย บูรณรักษ์ บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า การดำเนินการของเจ้าห้าที่ตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ ก็เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ได้ให้มีการดำเนินการอย่างเข้มข้นในระดมกวาดล้างกลุ่มแต่งรถ หรือแว้นกวนเมือง และให้เป็นรูปธรรมที่ชัดเจนภายใน 4 เดือน ซึ่งจากผลการปฏิบัติอย่างเข้มข้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองสุรินทร์ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฏาคม เป็นต้นมา สามารถตรวจยึดรถจักยานยนต์ที่แต่งซิ่งท่อเสียงดัง และแว้นกวนเมืองได้ถึง 1700 คัน บางส่วนก็ได้มาติดต่อขอรับรถกลับไปโดยการนำท่อที่ได้มาตรฐานมาเปลี่ยน และที่เป็นปรากฏการณ์ถือครั้งแรกที่จังหวัดสุรินทร์ที่สามารถจับกุมและตรวจยึดรถยนต์ดัดแลงแต่งซิ่งและนำมาแข่งขันกันบนท้องถนน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ได้ถึง 5 คัน โดยใช้วิธีส่งเจ้าหน้าที่ดักซุ่มและใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยคือกล้องดักถ่ายรูไว้เป็นหลักฐาน และมีเจ้าของรถมาแสดงตนแล้ว 6 คน เจ้าหน้าที่ก็ได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะยังคงวางมาตรการและดำเนินการอย่างเข้มงวดต่อเนื่องต่อไป

ภาพ/ข่าว: รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์

คลิปที่ 3

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ