หลังจากญาติและพ่อคือนายมานพ สูงขาว อายุ39ปี  ชาวบ้านเมืองตึงเหนือ ม.2ต. อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ได้นำศพของเด็กชายกฤษณพงศ์หรือน้องดรีม สูงขาวอายุ12ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่1 โรงเรียนวังทรายคำวิทยา

เหยื่อถูกกระสุนปืนยิงจนบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตที่โรงพยาบาลขณะนั่งรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน บพ 5457ลำปาง ไปกับพ่อคือ นายมานพ เพื่อนำสุราขาวถุงละประมาณ20ลิตรรวมจำนวน17ถุง  เพื่อไปส่งยังจังหวัดพะเยา โดยใช้ถนนสายวังเหนือ-พะเยาเขตพื้นที่ของ สภ.แม่กา จ.พะเยา แต่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่าน นายมานพจึงวนรถกลับแล้วขับหลบหนีพอเข้าพื้นที่อำเภอวังเหนือถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรวม4นาย ขับรถยนต์ตราโล่ไล่ติดตามจนมาถึงบริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านเมืองตึงเหนือ หมู่ที่2ต. อ.วังเหนือ จ.ลำปางและมีเสียงปืนดังขึ้น

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าทางคดี พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า จากเหตุการณดังกล่าว ไม่มีความหนักใจหรือมีการกดดันจากฝ่ายใดๆทั้งสิ้น มีเอกภาพในการสอบสวนดำเนินคดี มีการสอบสวนพยาน เนื่องจากเป็นที่ไม่ซับซ้อน ไม่จำเป็นต้องตั้งคณะทำงานแต่อย่างใด ทางร้อยเวร สภ.วังเหนือ เจ้าของคดีสามารถดำเนินการได้ ในส่วนของการเยี่ยวยาระหว่างผู้เสียหายกับผู้ต้องหา ทราบว่ากำลังอยู่การพูดคุยเจราจาตกลงกัน ส่วนการดำเนินคดีก็มีการทำคู่ขนานกันไป และพร้อมที่จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ส่วนข้อกล่าหานั้นคือ “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น และร่วมกันทำรายร่างกาย”และทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่กา ทั้ง4นาย ยังปฎิบัติหน้าที่อยู่ โดยเหตุการณ์ดังกล่าว มีการขับรถยนต์ไล่ติดตามจนมาถึงที่เกิดเหตุประมาณ20กว่ากิโลเมตร และเชื่อว่าหากว่ามีเจตนาฆ่า ก็น่าจะก่อเหตุได้ก่อนหน้านั้นแล้ว จนมาถึงที่เกิดเหตุรถของผู้เสียหาย ได้ชนกับรถไถของชาวบ้าน และมีการถอยรถ จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้ง4นาย ใช้อาวุธปืนยิง จนกระสุนกระเด็นกระดอนไปถูกมีคนเสียชีวิต ทั้งนี้ต้องรอผลการพิสูจน์หลักฐานอีกครั้งหนึ่ง ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามทางญาติ ของผู้เสียหาย ซึ่งไดให้คำตอบว่า ขณะนี้ทางญาติได้มีการปิดศพของน้องดรีม เอาไว้ก่อน เพื่อรอผลการพูดคุยตกลงที่ทางผู้ก่อเหตุจะดูแล เยียวยา หากมีความคืบหน้าหรือมีการตกลงกันแล้ว ก็จะมีการกำหนดการฌาปณกิจศพ ผูสื่อข่าวจะรายงานต่อไป....

ประทีป นันทะผาบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ ลำปาง