จากกรณีที่เสี่ยโป้ อภิรักษ์ ชัชอานนท์ ได้โพสต์ในเฟสบุ๊ก ว่าตนเองได้รับข้อความจากสาวปริศนา ใจความว่า น้องชายตนเองเป็นเด็กพิการ และมีความชื่นชอบในตัวเสี่ยโป้มาก อยากจะพูดคุยพบเจอเสี่ยสักครั้ง ซึ่งขณะนั้นน้องตนเองมีอาการทรุดลงเรื่อยๆ

ทันทีที่เสี่ยโป้ ได้รับข้อความ ตั้งใจจะไปหาน้อง ในวันนี้ (21 ตุลาคม 2562) เวลา 15.00 น. ซึ่งต่อมาทราบชื่อว่า นายประวิทย์ มงคลนิมิตร หรือชื่อเล่น ‘น้อง’ วัย 20 ปี ป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ปรากฎว่าเมื่อเช้ามืดของวันที่ 21 น้อง ได้จากเสียชีวิตลงอย่างสงบ 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ ( 21 ต.ค.62 )  ที่ วัดลาดบัวหลวง ถนนปทุมธานี-ลาดบัวหลวง ต.สามเมือง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์  หรือ เสี่ยโป้  เดินทางมาร่วมรดน้ำศพ นายประวิทย์ มงคลนิมิตร  หรือน้องวัย 20 ปี ที่ป่วยด้วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หลังจากที่  น.ส.จันธิมนต์   อุ่นอก พี่สาว (ลูกพี่ลูกน้อง) ของนายประวิทย์ มงคลนิมิตร  หรือน้องอยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 3   ต.สามเมือง อ.ลาดบัวหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ส่งข้อความว่า อยากให้เสี่ยโป้ มาเยี่ยมน้องชายที่พิการ ที่อาการทรุดลงทุกวัน และน้องชายอยากเห็นเสี่ยโป้สักครั้งก่อนจะไม่มีโอกาส

   

นางจันธิมนต์ อุ่นอก อายุ 24 ปี พี่สาวผู้ตาย กล่าวว่า น้องประวิทย์ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงมาตั้งแต่เกิด โดยที่ผ่านมาน้องชายชอบติดตามเสี่ยโป้มาจากทีวีและข่าวสารต่าง ๆ ชื่นชมเป็นเน็ตไอดอลที่ร้องอยากพบตัวจริง ขณะที่น้องยังพูดได้น้องเคยบอกว่าอยากเจอเสี่ยโป้จังเลย ก่อนตายอยากเจอสักครั้งหนึ่ง หลังจากที่ได้โพสต์ข้อความว่าน้องอยากเจอเสี่ยโป้ จึงได้มาบอกน้องว่าเขาได้อ่านแล้วนะ พอเขาได้อ่านแล้วเขาก็จะมา ต่อมาเสี่ยโป้ได้ติดต่อมาว่าจะมาหาน้องที่โรงพยาบาลเสนา  อ.เสนา  จ.พระนครศรีอยุธยา แต่น้องก็รอไม่ไหวแล้วได้เสียชีวิตลงในเวลา 02.30 น.ของวันนี้  ด้านงานศพจะมีพิธีสวดอภิธรรมศพ 3 วันและจะฌาปนกิจในวันที่ 24 ต.ค.62

ด้านเสี่ยโป้ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ กล่าวด้วยท่าทีเคร่งขรึม ว่าได้ทราบเรื่องราวของน้องมาจากพี่ชายว่ามีคนมาโพสต์ว่าน้องชายอยากพบผมก่อนตายในวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นก็ติดต่อญาติของน้องว่าจะเดินทางไปเยี่ยมน้องที่โรงพยาบาล โดยรีบบินกลับมาจากต่างประเทศเพื่อไปเยี่ยมน้อง และกลางดึกที่ผ่านมาน้องได้จากไปแล้ว รู้สึกเสียใจที่มาหาน้องไม่ทัน หากมีโอกาสพูดคุยกับน้องอยากจะบอกน้องว่าให้สู้นะ แต่ก็ไม่ทันแล้ว จึงได้มอบเงิน 50,000 บาท ให้กับญาติเพื่อช่วยงานศพของน้อง

กับการะแสข่าวที่บอกว่าตนสร้างภาพนั้น อยากจะถามกลับว่า คนที่ต่อว่าผม ทำแบบผมบ้างไหมครับ อยากให้มาทำอย่างผมบ้าง เพราะผมทำ ผมไม่ได้คาดหวังอะไรอยู่แล้ว ทุกวันนี้ ตนได้รับข้อความขอความช่วยเหลือนับแสน แต่จะไม่ได้สักแต่ช่วย ก็ต้องเลือกที่จะช่วยด้วยครับ

ภาพ-ข่าว  เกียรติยศ   ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา