เมื่อวันที่21 ตุลาคม2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบนโลกสังคมออนไลน์โซเชียลเน็ตเวิล์คมีเพจสมาชิกเฟสบุ๊คPATTAYAWATCHDOG ได้โพสต์คลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิดมีความยาว1.36 นาทีพร้อมระบุข้อความความขัดแย้งของกลุ่มผู้ประกอบการรถตู้ในท่าเรือใช่หรือไม่? ผู้บริหารเมืองพัทยาจัดระเบียบไปกี่รอบแล้ว? รองอ๋อยโปรดชมคลิปศิลปะการป้องกันตัวใกล้ชิดระดับนักท่องเที่ยววงแตกวิ่งหนีกระเจิงทุกที่คือโชว์ที่พัทยา! #ศึกวันธงชัย#ไทยไฟท์ พิกัดท่าเทียบเรือพัทยาใต้ใกล้คิวรถตู้ เหตุการณ์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเมื่อวานก็มียกพวกมาตั้งท่ากันอีกรอบและวันนี้มีนัดชำระแค้น! #พัทยาโฉมใหม่ก้าวไกลไม่ทิ้งกันซึ่งสร้างกระแสวิพากวิจารณ์เป็นอย่างมาก

 

 

 

 

ซึ่งกล้องวงจรปิดบันทึกภาพผู้ชายชุดดำ กางเกงขาสั่น รูปร่างสูง ได้เดินเข้าไปหาผู้ชายชุดดำอีกคน ก่อนจะมีท่าทีพลักกันไปมา ก่อนจะมีผู้ชายเสื้อขาว กางเกงขาสั่นเดินเข้ามาสมทบกับผู้ชายชุดดำคนแรก และฝ่ายตรงข้าง 5-6 คนเดินเข้ามาสังเกตการณ์ตีวงล้อมทั้งสองไว้ จากนั้นก็ได้เกิดเหตุการชุลมุลขึ้นชกต่อยกันนัวเนีย ทำให้นักท่องเที่ยว 2 คน เป็นผู้ชายและผู้หญิง เกิดอาการหวาดกลัวแบกกระเป๋าพากันวิ่งหนีอย่างแตกตื่น แต่ในวงวิวาทก็ยังเข้มข้นจับเก้าอี้ไม้ไล้ฟาดกันอย่างไม่หยุดยั้ง โดยไม่แคร์สายตานักท่องเที่ยวแม้แต่น้อย ไม่นานก็สงบลงโดยทั้งสองฝ่ายแยกไปคนละทาง

เมื่อคลิปวีดีโอดังกล่างได้เผยแพร่ออกไปทำให้เกิดกระแสวิพากวิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุระบุว่าเป็นท่าเทียบเรือพัทยาใต้ และเป็นเวลากลางวันแสกๆมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ทั้งผู้โพสต์ยังระบุอีกว่า ความขัดแย้งของกลุ่มผู้ประกอบการรถตู้ในท่าเรือใช่หรือไม่? หากเป็นกลุ่มผู้ให้บริการจริงยิ่งทำให้มีความไม่ปลอดภัยกับนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการรถตู้โดยสารด้วย

อย่างไรก็ตามการกระทำดังกล่าวถือเป็นการกระทำที่อันตราย และทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองพัทยาเป็นอย่างมาก จึงฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบหาข้อเท็จจริงและควบคุมอย่างจริงจัง มิให้เกิดเหตุการณ์เขย่าขวัญนักท่องเที่ยวเช่นนี้อีก

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าว ภาคตะวันออกสวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี