เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 ต.ค. 62  หลังจากมีคลิปหลอนชวนขนลุกที่เผยแพร่ทางโลกออนไลน์  ที่ทางญาติของเด็กหญิงวัย 14 ปี  ได้ถ่ายเอาไว้มีความยาวกว่า 3 นาที  เป็นภาพที่เด็กหญิงคนดังกล่าวนั่งร้องไห้กรีดร้องโหยหวน  โดยมีพ่อแม่ และญาติพี่น้องคอยจับตัวเอาไว้  ซึ่งมีการนำพระเครื่อง  สายสิญจน์  มาคล้องคอ  พร้อมด้วยผ้ายันต์มาคลุมที่ศรีษะจนอาการค่อย ๆ  สงบลง  สร้างความหลอนจนขนลุกให้กับผู้ที่ดูคลิปดังกล่าวกันไปตาม ๆ  กัน  โดยก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว  เด็กหญิงวัย 14 ปี  เคยมาเล่ากับทางบ้านว่ามีผู้หญิงใส่ชุดไทยสีชมพูยืนอยู่ในห้องนอน  แต่ก็ไม่มีใครสนใจเพราะเป็นแค่ความฝัน  จนในช่วงหลังได้ล้มป่วยด้วยอาการปวดหัว  ปวดท้อง  อยู่บ่อยครั้ง  ทางญาติได้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาล  แต่ระหว่างทางเกิดกรีดร้องขึ้นว่าบอกว่าพบเห็นวิญญาณที่อยู่ข้างทางจะนำตัวลูกสาวไปอยู่ด้วย  สร้างความกังวลให้กับพ่อแม่ว่าลูกสาวจะเกิดอาการจิตตก  จนมาเกิดอาการกรีดร้องโหยหวยจนน่าขนลุกอยู่ภายในบ้านกันจนต้องช่วยกันจับตัว

 

 

 

หลังจากนั้นได้พาลูกสาวไปหาหมอดู  บอกว่าลูกสาวถูกสัมภเวสีเข้ามาแฝงร่างภายในบ้าน  เพราะว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในบ้านไม่ยอมปกป้อง  เนื่องจากบริเวณใต้บ้านหลังนี้มีต้นตะเคียน 2 ท่อน อยู่ใต้ดินมานานมากแล้ว  และอยากจะขึ้นมาช่วยปกป้องคุ้มครองลูกสาว  และยังเคยไปเข้าฝันลูกสาวว่าอยากรับไว้เป็นลูกสาว  แต่คนในบ้านไม่เคยสนใจแถมยังสร้างห้องน้ำใกล้กับแม่ตะเคียน

 

 

 

 

 

ความคืบหน้าล่าสุด  ทางครอบครัวของเด็กหญิง วัย 14 ปี  พร้อมด้วยเพื่อนบ้านและประชาชนที่ทราบข่าว  ได้จัดพิธีบวงสรวงแม่ตะเคียน  โดยทำการจัดเครื่องเซ่นไหว้ต่าง ๆ  เช่น  บายศรี  หัวหมู  ไก่ต้ม  ผลไม้  เหล้าขาว  ขนม  และน้ำแดง  เพื่อที่จะทำการบอกกล่าวแม่ตะเคียน  ในการทำการขุดตอแม่ตะเคียนขนาดใหญ่ที่ยังจมอยู่ในดินใต้ถุนบ้านอีก 1 ท่อน  ซึ่งมีเด็กหญิงวัย 14 ปี  ที่ครอบครัวและชาวบ้าน  ต่างเชื่อกันว่าแม่ตะเคียนคอยมาปกปักษ์รักษาคอยดูแล  และยังแฝงร่างของเด็กหญิง วัย 14 ปี  อยู่บ่อยครั้ง  หลังจากจุดธูปบอกเล่าทำพิธีบวงสรวง  เจ้าแม่ตะเคียนได้มาแฝงร่างของเด็กหญิง วัย 14 ปี  และได้บอกกล่าวกับชาวบ้านว่าเป็นตอของต้นตะเคียนเก่าแก่ขนาดใหญ่ที่ยังจมอยู่ในดินใต้ถุนบ้านนั้น  ให้หันหน้าไปทางทิศเหนือ  และจะอยู่ทางด้านซ้ายของบ้านใกล้กับห้องน้ำ  โดยการขุดนั้นจะต้องใช้รถแบคโฮเข้ามาช่วยขุด  แต่ในตอนนี้ให้ชาวบ้านที่มีความเชื่อช่วยกันนำเศษหินที่ทับตอตะเคียนขึ้นมาก่อน  ซึ่งทางครอบครัวจึงได้ไปทำเรื่องขอรถแบคโฮจากทางเทศบาลตำบลไชโยมาช่วยขุดต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง