จากกรณีมีชาวบ้าน จำนวน 13 คนได้ลองของแปลกกินยาดองผสมรากต้น 30 ผสมคางคก จนเกิดมีอาการคล้ายกัน แน่นหน้าอก อาเจียน กู้ภัยได้นำส่ง โรงพยาบาลใกล้เคียง มีอาการสาหัส 5 ราย และต่อมาได้เสียชีวิต 1 ราย   ทราบชื่อคือนางจู อายุ 62 ปี ที่โรงพยาบาลชลบุรีซึ่งทั้งหมดได้ไปซื้อเหล้ายาดองของลุงนัท อายุประมาณ 50 ปี ในห้องเช่าเลขที่ 30 / 123 ซอยสถาพร  หมู่ 3 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

 

โดยที่ทางผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า ล่าสุดพบว่ามีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย ชื่อนายประหยัด พันธุ์ขาว อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/5 29 หมู่ 5 ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งนางสุดารัตน์ ดวงบาล อายุ 58 ปี ภรรยาเผยว่า หลังกินไปก็เริ่มลิ้นแข็ง ขาและแขนอ่อนแรง หายใจไม่ออก จึงเรียกเพื่อนบ้านให้มาช่วยและโทรศัพท์ 1669 ให้รถมารับไปโรงพยาบาลมหาวิทยาบูรพา และเสียชีวิตต่อมา โดยที่ทางด้านทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว แต่ยังไม่เปิดเผยถึงรายละเอียด

 ยาดองผสมคางคกคร่าอีก1ชีวิต จนท.เร่งล่าตัวเจ้าของสูตร

 ยาดองผสมคางคกคร่าอีก1ชีวิต จนท.เร่งล่าตัวเจ้าของสูตร

       ต่อมานางสุดารัตน์ ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับทาง พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเสม็ด เพื่อเอาผิดกับทางลุงนัท คนขายยาดองคางคก ที่หลบหนีไป ซึ่งในส่วนของทางด้านตำรวจ ก็จะทำการลงพื้นที่เร่งรัดติดตามจับกุมตัวมาสอบสวนถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น ในเบื้องต้นยังไม่ได้มีการตั้งข้อหาใดๆ คงต้องรอผลการสอบสวนออกมาก่อน

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์     ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดชลบุรี