หนุ่มโรงงานได้โพสต์ภาพรถจักรยานยนต์รุ่น CBR 650 F สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 กด - 1015 ชลบุรี และภาพวีดีโอ ที่ถูกคนร้าย 3 คนก่อไปเหตุที่หน้าบ้านพักในพื้นที่ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. ของวันที่ 20 ต.ค. ที่ผ่านมา    พร้อมตั้งเงินรางวัล 3,000 บาท โดยที่กล้องวงจรปิดของร้านค้าตรงข้างบ้านและเลยไปจับภาพไว้ได้ขณะขี่มาก่อเหตุและยันรถที่ก่อเหตุไป 

 

 

 

                      หลังจากเห็นโพสต์เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่  21 ต.ค. 62  ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบรายละเอียดที่เกิดเหตุ  ก็พบ  นาย โสภณ ศรีสวัสดิ์ อายุ 23 ปี หนุ่มโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่ปลวกแดง เจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ถูกก่อเหตุไปและได้พาไปชี้จุดจอดรถจักรยานยนต์ไว้ที่หน้าบ้านเลขที่ 413/22 หมู่  4  ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี พร้อมเล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 19 ต.ค. 62 เวลาประมาณ 22.00 น. เศษ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันถูกก่อเหตุไปมาจอดไว้ที่หน้าบ้านพักริมถนนโดยได้ล็อกคอรถและคลุมผ้าปิดบังไว้อย่างดี    แต่พอตื่นเช้ามาของวันที่ 20 ต.ค. 62 ก็ไม่พบรถจักรยานยนต์ของตนเองที่จอดไว้แล้ว

 

 

 

 

เหลือเพียงผ้าคลุมกองอยู่ที่พื้นหน้าบ้านจึงได้ไปขอร้านค้าตรงข้างบ้านพักก็พบว่า   มีคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ซ้อน 3 มาก่อเหตุไป   โดยกล้องอีกร้านค้าหนึ่งที่จับภาพคนร้ายขับขี่ผ่านไปได้อีกตัวโดยคนร้ายได้ใช้รถจักรยานยนต์ที่ซ้อนกันมาก่อเหตุช่วยกันยันถีบรถจักรยานยนต์ของตนเองมุ่งหน้าไปเส้นทางระเวิง ตำบลเขาคันทรง ที่เชื่อมต่อกันได้หลายทาง  ตนเองและญาติพร้อมเพื่อนจึงได้ช่วยกันกระจายกำลังกันขี่รถออกติดตามแต่ไม่พบ   จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะเอาไปไกลแล้วจึงได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน  เจ้าของท้องที่ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยติดตามกลับคืนมา    เนื่องจากรถจักรยานยนต์คันนี้ตนเองทำงานเพื่อแลกมาด้วยน้ำพักน้ำแรงและเพิ่งผ่อนไปได้ไม่กี่งวดเองซึ่งยังเหลืออีกหลายงวดเลยที่ต้องทำงานผ่อนต่อ จึงได้นำภาพมาโพสต์ลงในโลกโซเชี่ยนเพื่อหลังให้เพื่อนๆในโซเชี่ยนช่วยติดตามเพื่อนำรถจักรยานยนต์คันนี้ของตนที่ยังต้องผ่อนอยู่กลับคืนมา

 

 

อำนาจ    ลลิตลาวัณย์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  ประจำจังหวัดชลบุรี