royal coronation
วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562
ภูมิภาค

อลงกรณ์ลงพื้นที่หาเสียงช่วยลูกพรรค ขณะเผดิมชัยรุกถึงชาวบ้านฐานเก่าชื่นมี่น

วันที่ 20 ตุลาคม 2562 - 12:47 น.
อลงกรณ์ลงพื้นที่หาเสียงช่วยลูกพรรคคึกคักขณะเผดิมชัยรุกถึงชาวบ้านฐานเก่าชื่นมื่นจนครปฐม
Shares :
เปิดอ่าน 147 ครั้ง

อลงกรณ์ลงพื้นที่หาเสียงช่วยลูกพรรค ขณะเผดิมชัยรุกถึงชาวบ้านฐานเก่าชื่นมี่น

คลิปที่ 1

นครปฐม อลงกรณ์ ลงพื้นที่หาเสียงช่วยลูกพรรคคึกคัก ขณะเผดิมชัย รุกถึงชาวบ้านฐานเก่าชื่นมื่น

            สองพรรคร่วมรัฐบาล ลงพื้นที่หาเสียงซ่อม ส.ส.เขต 5 ช่วงเช้าคึกคัก โดยเป็นการหาเสียงโค้งสุดท้ายก่อนจีการเลือกตั้งในวันที่ 23 ตุลาคม ที่จะถึงนี้เพื่อจะชี้วัด 1 เก้าอี้เป็นของฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาล

               วันนี้ 20 ตุลาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ที่ตลาดนักบุญเปรโต อ.ท่าข้าม อ.สามพราน นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยแกนนำพรรค อาทิ นายสุทัศน์ เงินหมื่น นายเมฆินทร์ เอี่ยมสะอาด ได้ลงพื้นที่เพื่อพบกับพี่น้องประชาชน ที่มาจับจ่ายหาซื้อสินค้าในช่วงเช้าเพื่อมาหาเสียงช่วย นายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัครหมายเลข 3 ที่ทางพรรคประชาธิปัตย์ ได้ส่งให้ลงสมัครเข้ารับเลือกตั้ง ซ่อมเกาอี้ ส.ส.เขต 5 จังหวัดนครปฐมที่ว่างลง ซึ่งในการลงพื้นที่หาเสียงครั้งนี้ นายอลงกรณ์ ได้มีการขึ้นพูดหาเสียงให้กับนายสุรชัย และพูดถึงนโยบายการทำงานของพรรคประชาธิปัตย์ที่กำลังทำงานในฝั่งของรัฐบาล โดยมีประชาชนให้ความสนใจและรับใบปลิวของผู้สมัครไปเพื่อทำความเข้าใจก่อนจะมีการเลือกตั้งซ่อม

         ขณะเดียวกัน นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งหมายเลข 1 สังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา อดีตเจ้าของเก้าอี้หลายสมัย พี่คนโตในนามตระกูลสะสมทรัพย์ ได้ลงพื้นที่ที่เดียวกัน โดยได้ขึ้นบนหลังรถเพื่อแจงนโยบายของพรรคชาติไทยพัฒนาและความตั้งใจในการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนในเขต 5 ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา จากนั้นได้ลงจากรถเพื่อเดินเข้าพูดคุยและสอบถามปัญหาต่างๆ ของพี่น้องประชาชนแบบตัวต่อตัวและถึงปัญหาพร้อมได้แจงถึงความตั้งใจในการทำงานที่ผ่านมาในหลายโครงการ ซึ่งได้ยกแนวคิด อายุมากไม่ใช่จุดอ่อน แต่เป็นจุดแข็งที่มีประสบการณ์ในการทำงานอย่างชัดเจนเพื่อเป็นการหาคะแนนเสียงด้วยตัวเอง และชูการทำงานของพรรคฝ่ายรัฐบาลที่กำลังดำเนินการอยู่ในช่วงนี้ด้วย

 ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักเนื่องจากจะเป็นการหาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนที่จะมีการเลือกตั้งซ่อมในวันที่ 23 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ โดยสถานการณ์ดังกล่าวเป็นที่จับตาทางการเมืองมากที่สุดในขณะนีเนื่องจากคะแนน 1 เก้าอี้ในสภา นับว่ามีความหมายเนื่องจากเสียงของฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านเป็นคะแนนเสียงแบบปริ่มน้ำ 1 เก้าอี้จึงมีความหมายทั้งของฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านในการบริหารประเทศนับจากนี้


ปนิทัศน์ มามีสุข   นส.ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าว จ.นครปฐม

Shares :

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended