คมชัดลึกออนไลน์ 29 มีนาคม 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

ยังไม่ได้กินข้าวฝีมือแม่เลย แทบช็อกลูกชายผูกคอดับในบ้าน

20 ตุลาคม 2562 - 11:12 น.
ผูกคอ,เสียชีวิต
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 3,308 ครั้ง

ยังไม่ได้กินข้าวฝีมือแม่เลย แทบช็อกลูกชายผูกคอดับในบ้าน


คลิปที่ 1

วันที่19 ตุลาคม  62  เวลา 20.30 น. ร.ต.อ.  เจริญฤทธิ์ มีหินกอง  รองสารวัตรสอบสวน สภ.ย่อยห้วยหลวง อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนผูกคอตายเสียชีวิต ที่บ้าน126 ม.9 บ้านเชียงพิณ2 ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี  ,เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน  รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในบ้านพบศพผู้เสียชีวิต เป็นชาย ทราบชื่อคือ   นาย ทรงศักดิ์ ทองเหล็ก  อายุ38 ปี ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นลายขาวดำ  โดยได้ใช้สายไฟฟ้าสีขาวผูกคอตายเข้ากับขื่อหลังคากลางบ้าน และมีเก้าอี้ไม้ที่ผู้ตายใช้เหยียบขึ้นไปผูกคอตาย  ซึ่งญาติได้นำร่างลงมานอนที่พื้น ซึ่งผู้ตายได้ใช้สายไฟฟ้าผูกกับขื่อกลางบ้าน ก่อนแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

   จากการสอบสวน นายเดชชัย ทองเหล็ก  อายุ 40ปี  พี่ชายของผู้ตาย  ให้การว่า ตนมีพี่น้อง3คน ตนเป็นลูกคนโต ส่วนนาย ทรงศักดิ์ เป็นลูกคนกลางและมีน้องสาวคนเล็กอีก1คน บ้านหลังนี้น้องชายอาศัยอยู่คนเดียวไม่มีครอบครัว โดยแม่และน้องสาว  จะอยู่บ้านอีกหลังซึ่งอยู่ข้างกันไปมากนัก ส่วนตนก็ทำงานขับรถน้ำมัน จะกลับมาบ้านสัปดาห์ละ2-3วันครั้ง น้องชายเป็นคนชอบดื่มสุราจนมีอาการทางประสาท ทางครอบครัวได้พาไปรักษาที่โรงพยาบาลอุดรธานี และรับยามากินตลอด

โดยปกติแล้วน้องชายจะไม่ได้ทำงานอะไร อยู่บ้าน โดยจะเก็บไม้มาทำฟืนให้แม่ หรือเกี่ยวหญ้าเลี้ยงวัวหลังบ้าน แต่น้องชายจะไปซื้อสุรามาดื่มเป็นประจำ ซึ่งก็ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร และทุกคนในครอบครัวก็ไม่มีใครว่าหรือตำหนิอะไร ก็ช่วยเหลือเลี้ยงดูกันไป

 

 

 

โดยในวันนี้ช่วง17.00น. แม่ได้ออกไปตลาด ซื้อของสดจะมาทำกับข้าว หลังจากแม่กลับมาถึงบ้านก็ไปทำกับข้าว จากนั้นแม่ก็นำอาหารที่ทำเสร็จ ตักใส่จาน แล้วจะนำมาให้น้องชายกิน พอมาเมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไปมาพบว่าน้องชายผูกคอ ทำให้แม่แทบช็อก จึงวิ่งไปร้องบอกญาติพี่น้อง ให้มาช่วยนำน้องชายลงมา แต่ก็ไม่สามรถช่วยเหลือน้องชายไว้ได้ เพราะเสียชีวิตแล้ว ซึ่งทุกคนในบ้าน รู้เสียใจ ก็ไม่รู้สาเหตุที่น้องชาย ทำไมคิดสั้นผูกคอตาย แบบนี้

 ร.ต.อ.  เจริญฤทธิ์ มีหินกอง  เปิดเผย จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายมีอาการทางประสาท เนื่องจากดื่มสุรา  ทางญาติพาไปรักษาหาหมอ และรับยามาทานตลอดไม่เคยขาด ซึ่งผู้ตายจะอาศัยอยู่บ้านคนเดียว ไม่มีเรื่องกับใคร แต่ก็ไม่มีใครทราบข้อเท็จจริงถึงสาเหตุที่คิดสั้นผูกคอตาย แพทย์ ได้ทำการชันสูตรพลิกศพตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด เสียชีวิตมาได้ประมาณ 1-2ชั่วโมง ซึ่งทางญาติไม่ติดใจการตายครั้งนี้ จึงได้มอบศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ