วันที่19 ตุลาคม 62 เวลา06.30 น.พ.ต.ท ทวี  ไชยสีดา สารวัตรสอบสวน  สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุมีรถจยย. เสียหหักล้ม เข้าไปใต้รถ18 ล้อพ่วง ที่บริเวณถนนเลี่ยงเมือง สกล- อุดร ตำบลหนองขอนกว้าง อ.เมืองอุดรธานี  ทำให้มีเสียชีวิต 1 ราย จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม  รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ พบศพผู้สียชีวิตเป็นหญิง นอนคว่ำหน้า อยู่กลางถนน ทราบชื่อ น.ส วันนิษา  อ่อนละมูล อายุ28ปี  อยู่บ้านเลขที่106 หมู่3  ตำบลทับกุง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี สวมเสื้อยึดสีเทา นุ่งกางเกงยีนส์  สะพายเป้สีดำอยู่ด้านหลัง ซึ่งรถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน 1กถ 869  อุดรธานี  ที่ผู้ตายขี่มาพลิกคว่ำอยู่บนถนน

 

 

 

 

 

ห่างจากศพไป 100 เมตร เลยสี่แยกไฟแดง ถนนอุดร- ขอนแก่น ขาออก มีรถพ่วง18ล้อ สีขาวเขียว หมายเลขทะเบียน 82-9269 ชัยภูมิ  และ ลูกพ่วงหมายเลขทะเบียน83-7216ชัยภูมิ จอดอยู่ริมทาง ซึ่งเป็นรถเหยียบผู้ตาย โดยมี นายบุญช่วง คำสุด  อายุ46ปีอยู่บ้านเลขที่101ม.5ต.บ้านทุ่มอ.เมือง  จ.ขอนแก่น  คนขับรถรถพ่วง 18 ล้อ  ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 

นายบุญช่วง คำสุด   ให้การว่า  หลังจากตนเอาหิน ไปส่ง อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร แล้วเดินทางจะเดินไปเอาหินต่อ ที่ จ.หนองบัวลำภู  แล้วขับมาจะแวะไปเติมแก๊สที่ปั๊มเสียก่อน พอถึงที่เกิดเหตุ เป็นถนนเลี่ยงเมือง แต่ไปยังไม่ถึงปั๊ม  มีรถจยย. ขี่แซงขึ้นมาด้านซ้าย แต่รถจยย.ได้เสียหลักล้ม เนื่องจากผิวถนน ได้เป็นเนินลาดยาง ทำให้ถนนไม่เรียบ  แล้วคนขี่รถจยย. ตัวได้ไถลเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถ ซึ่งตนได้พยายามจะเลี้ยวหักหลบพร้อมกับเบรกด้วย เพื่อจะไม่ให้ล้อรถด้านหลังเหยียบ แต่ก็ไม่พ้น ผู้ตายถูกล้อรถเหยียบ เข้าที่ศีรษะและขาด้านซ้าย  ทำให้เสียชีวิต ดังกล่าว

 

 

 

 

 

พ.ต.ท ทวี  ไชยสีดา เปิดเผยว่า ได้ทำการสอบถามเบื้องต้นกับแม่ผู้เสียชีวิต โดยน.ส วันนิษา  อ่อนละมูล ทำงานอยู่ร้านอาหาร ในตัวเมืองอุดรธานี ได้เช่าหอพักอยู่  โดยได้หาเงินส่งตัวเองเรียน  เพื่อให้จบระดับปริญญาตรี ที่วิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง  อ.เมืองอุดรธานี  พร้อมกับส่งเงินไปให้ทางบ้าน เพราะฐานะทางครอบครัวยากจน ซึ่งใกล้จะเรียบจบด้วย  โดยผู้ตายได้ขี่รถจยย. กำลังจะเดินทางกลับบ้าน อ.หนองแสง  แต่รถจยย. ที่ขี่มา ไปเสียหลักล้ม เนื่องจากผิวถนนไม่เรียบ เป็นเนินลาดยาง ทำให้ร่างไถล เข้าไปใต้รถ18ล้อ พ่วง ถูกล้อรถเหยียบ แพทย์ระบุว่า กะโหลกศีรษะถูกเหยียบเละ พร้อมทั้งขาด้านซ้ายหัก จึงให้มูลนิธิ นำร่างผู้เสียชีวิตไปไว้ ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อให้ญาติไปติดนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ส่วนคนขับรถ18 ล้อ พ่วง จะทำการสอบปากคำเพิ่มเติม แล้วถึงดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค  จ.อุดรธานี