วันที่19ตุลาคม62 เวลา02.30น.ขณะที่ ร.ต.อ. อุไร อันทะบุตร รอง สารวัตรสอบสวน สภ.ช่องสามหมอ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดอุบัติรถเก๋งพลิกคว่ำมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายใน เหตุเกิดบนถนนสายแก้งคร้อ –คอนสวรรค์ บ้านช่องสามหมอ ตำบลช่องสามหมอ อำเภอคอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยังหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลคอนสวรรค์และอาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างพุทธธรรมแก้งคร้อ ร่วมออกตรวจสอบและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทันที

 

 

ถึงที่เกิดเหตุริมถนนพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีขาวหมายเลขทะเบียน กบ9029ขอนแก่น พลิกคว่ำตกอยู่ในหลุมข้างไหล่ทางรถหัวทิ่มลงดินท้ายชี้ฟ้า รถพังยับเยิน ใกล้กันพบชิ้นส่วนกระจกหน้าและกันชนหน้าหลุดออกจากตัวรถล้อหน้าทั้ง2ล้อหลุดออกจากตัวรถเช่นกัน สภาพพังยับเยินและยังพบพระสมเด็จวัดระฆังโฆษิตตาราม รุ่นระฆังทองปี2557 กระเด็นออกมาตกอยู่บนพื้น1องค์  ตรวจสอบภายในรถพบร่างผู้บาดเจ็บนอนร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวดและขอความช่วยเหลือ จนท.กู้ภัยจึงช่วยเหลือนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาจากตัวรถแต่ไม่สามารถออกมาได้เพราะโดนพวงมาลัยรถอัดติดอยู่จึงได้ใช้เครื่องตัดถ่างช่วยชีวิตเพื่อตัดเหล็กตัวถังและประตูรถที่ทับตัวผู้บาดเจ็บออก ใช้เวลากว่า30นาที จึงสามารถนำตัวผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นคนขับ ทราบชื่อต่อมาคือ นายภุชงค์ สงชนะ อายุ55ปี อยู่บ้านเลขที่249/1หมู่1ตำบลในเมือง อ.บ้านไผ่ จ.ชัยภูมิ ทำงานอยู่ที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ตำแหน่ง หัวหน้าฝ่ายก่อสร้างระบบจำหน่าย ซึ่งนายภุชงค์ สงชนะ ผู้บาดเจ็บมีสติและรุ้สึกตัวดี ด้านจนท.พยาบาลและกู้ภัยได้ช่วยกันนำตัวผู้บาดเจ็บส่งตัวไปรักษาอาการบาดเจ็บต่อที่โรงพยาบาลคอนสวรรค์

 

ด้าน ร.ต.อ. อุไร อันทะบุตร กล่าวว่า เบื้องต้นคนเจ็บขับรถมาเพียงคนเดียวและอาการบาดเจ็บไม่สาหัสยังรู้สึกตัวดีแต่รถพังยับเยินส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุคาดว่าคนขับอาจจะหลับในอาจจะขับมาด้วยความเร็วสูงเพราะเกิดเหตุช่วงดึกเวลาตี2หรือ2นาฬิกาส่วนรายละเอียดอื่นๆจะได้เดินทางไปสอบสวนผู้บาดเจ็บอีกครั้งและจะได้ประสานแจ้งไปยังญาติของผู้บาดเจ็บต่อไป

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ จ.ชัยภูมิ