พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ  ได้จัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระและมอบเกียรติบัตรรางวัลแก่ผู้ใต้บังคับบัญชาที่มีผลงานโครงการ ทั้งโครงการด้านการฝึกยุทธวิธีตำรวจ  โครงการต้านยาเสพติดในเด็กนักเรียน ผลงานการป้องกันยาเสพติดดีเด่นทุกระดับ จำนวน 16 รางวัล  ทั้งนี้ ได้เชิญหัวหน้าส่วนราชการและประชาชนเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก ณ ห้องประชุมเตชะธัมโม ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ถนนบรรณาการ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

 

 

 

ในขณะเดียวกัน ยังมีผู้ใต้บังคับบัญชา พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ ผกก.สส.ภ.จว.ชัยภูมิ  ได้มอบสิ่งดีให้กับสังคม ด้วยการเปิดค่ายสนามมวยไทย เพื่อให้เด็กและเยาวชนเข้ามาฝึกมวยไทยฟรี ภายใต้ชื่อค่ายมวย “สรวิศ” ที่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 9 บ้านช่อระกา ต.นาฝาย อ.เมืองชัยภูมิ  จ.ชัยภูมิ 

พ.ต.อ.สรวิศ มาอินทร์ ผกก.สส.ภ.จว.ชัยภูมิ  กล่าวว่า ในอดีตสมัยก่อนรับราชการตำรวจ ตนเองได้ใช้วิชามวยไทย เพื่อหารายได้เป็นค่าเทอมเพื่อเรียนต่อมาเรื่อยๆ  จนไปสอบเป็นนายตำรวจ ก็ด้วยการใช้ทุนการศึกษาจากการชกมวยไทย  ตนเองชอบมวยไทยมาก เพราะมวยไทยให้ชีวิต  จึงอยากหันมาช่วยสังคมบ้างเพราะว่าปีหน้า (2563) จะเป็นปีที่จะเกษียณอายุราชการ 

 ดังนั้นจึงอยากจะช่วยเหลือเด็กและเยาวชนที่ขาดโอกาส  จึงได้เชิญครูมวย และนักมวยรุ่นก่อนๆมาช่วยสอนน้องๆที่สนใจ และวางแผนจะมีเวทีการแข่งขันย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างรายได้ให้กับนักมวย ขณะเดียวกันก็ยังได้สร้างฟาร์มเลี้ยงโคขุนเพื่อให้ประชาชนที่สนใจเข้ามาเรียนรู้การเลี้ยงโคขุน เพื่อการสร้างรายได้ โดยจะจัดงานการประกวดโคชิงแชมป์ประเทศไทย สนามจังหวัดชัยภูมิ ในระหว่างวันที่ 22 – 23 พฤศจิกายน 2562 ณ สนามบ้านโคกน้อย ในเนื้อรวมกว้างกว่า 67 ไร่  ริมถนนสายชัยภูมิ-ตาดโตน ตำบลในเมือง อำเภอเมืองชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ อีกด้วย

ไกร ธรรมกฤติ  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดชัยภูมิ รายงาน