ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านเลขที่ 9/4 หมู่6 ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ชาวบ้านในพื้นที่แห่กราบไหว้หลังเจ้าวของบ้านคนเลี้ยงหมูพบมีลูกหมูหนึ่งตัวอายุเพียง 5 วันคลอดออกมามีลักษณะคล้ายช้างส่วนบริเวณหัวคล้ายเป็นง้วงช้างโผล่ออกมาชาวบ้านในพื้นที่ต่างแห่กันกราบไหว้และนำธูปเทียนมาบูชาและมาขอเลขเด็ดรางวัลประจำงวดนี้เพราะเชื่อว่าลูกหมูที่เกิดมานั่นน่าจะให้โชคให้ลาภกับเจ้าของบ้านและชาวบ้านในพื้นที่ด้วย

คุณละมัย พวงมาลา เจ้าของฟาร์มหมู เปิดเผยว่า หมูตัวดังกล่าวในคอกที่คลอดมามีจำนวน 12 ตัว คลอดออกมาตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 04.00 น.และเป็นหมูตัวที่ 12 ที่คลอดออกมา ในวันที่คลอดตนเองจึงไปดูพบว่าหมูตัวที่ 12 มีลักษณะแปลกประหลาดกว่าตัวอื่นเนื่องจากว่ามีลักษณะที่บริเวณปากมี 2 ปากและมี 4 ตา บริเวณจมูกคล้ายกับง้วงช้างทำให้ตนเองและชาวบ้านที่ไปดูต่างพากันแปลกใจอย่างมาก ซึ่งตนเองก็เชื่อว่าน่าจะเป็นวิญญาณช้างป่าที่ตายที่เขาใหญ่มาเกิดในร่างหมูแน่นอนเพราะเขาใหญ่ก็อยู่ใกล้ๆกันกับอำเภอสีคิ้ว ซึ่งเลขเด็ดวันนี้ชาวบ้านก็มากันเยอะบางคนก็ได้บ้างไม่ได้บ้างตอนมาขอส่วนตนเองนั้นก็ซื้อไว้แล้วบ้านเลขที่ตนเองและเชื่อว่าหมูที่คล้ายช้างเกิดมาน่าจะให้โชคลาภกับตนเองแน่นอนเพราะตนเองเป็นคนชอบทำบุญด้วย

พบหมูคลอดลูกออกมาคล้ายช้าง ชาวบ้านแห่กราบไหว้

ด้านนางสุภา กองพล ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า วันนี้ตนเองเดินมาขอโชคขอลาภโดยเมื่อคืนฝันว่าตนเองได้แบงค์ 1 พันบาทในฝันเพราะมากราบไหว้หมูตัวดังกล่าวนี้ ตนเองก็เชื่อว่าน่าจะเป็นองค์พระพิฆเนศที่มาอยู่ร่างหมูตัวนี้เพื่อให้โชคให้ลาภตนเองและชาวบ้านในพื้นที่ที่ต่างมาแสวงโชคด้วยในวันนี้

ภาพ/ณัฐพล คำจริง ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา