วันที่ 15 ตุลาคม 62 เวลา 10.12 น. นายน้อย นาสมมุติ อายุ48 ปี ชาว อ.กุดจับ จ.อุดรธาน ได้พาลูกสาว ด.ญ. บี อายุ14ปี  พร้อมกับพี่ชาย ของ ด.ญ. บี  เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ชวนัย  มารศรี รองสารวัตรสอบสว สภ.เมืองอุดรธานี ว่าลูกสาว ถูกชาย อายุ19ปี ที่รับจ้างขี่รถจยย. ส่งอาหาร หลอกลวงไปข่มขืน ในคอนโดห้องเช่า ให้บริการเป็นรายวันและรายเดือน แห่งหนึ่ง ซอยทองคำอุทิศ  ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี  หลังจากลูกสาวรู้จักกันกับหนุ่มอายุ19ปี ทางเฟซบุ๊ก มาได้ประมาณ 1 เดือน

ร.ต.อ.ชวนัย  มารศรี  เปิดเผยว่า จากการสอบสวน พ่อ และ ด.ญ. บี  ทำให้ทราบว่า นายต้น นามสมมุติ  อายุ19ปี  ขี่รถจยย. รับจ้างส่งอาหาร ได้มารู้จัก ด.ญ.บี ทางเฟซบุ๊ก ได้ประมาณ 1 เดือน ก่อนที่จะนัด ด.ญ. บี ให้ไปพบ ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองอุดรธานี เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม เวลา12.30 น. ผ่านมา  ได้ทำการชวนกินข้าวด้วยกัน

 

 

 

 

 

ต่อมา นายต้น ได้ขี่รถจยย.  ให้ด.ญ. บี ซ้อนท้าย  แล้วพาที่ไปคอนโด ทำการเปิดห้องพัก หมายเลข 1210  จึงพาด.ญ. บี เข้าไปในห้องพัก ก่อนทำการลงมือข่มขืนถึงสองครั้ง ซึ่ง ด.ญ. บี ได้ต่อสู้ขัดขืน  แต่สู้แรง ของนายต้นไม่ได้ หลังจากนั้นเวลา 22.00 น.  นายต้นได้ออกจากห้องพักไป  ด.ญ. บี จึงได้โทรศัพท์ไปบอกพี่ชาย ให้มาช่วยเหลือ แล้วพี่ชายของ ด.ญ. บี ได้เดินทางมาหา เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟัง   พี่ชายของ ด.ญ. บี จึงได้ทำการเปิดห้องพักเอาไว้ข้าง ๆ เพื่อจะทำการตะคลุบตัว นายต้น  ถ้าย้อนกลับมาข่มขืน น้องสาวซ้ำอีก แต่แล้วนายต้นไม่กลับมา รอจนถึงเช้า

จากนั้นด.ญ.บี และพี่ชาย ได้เดินทางกลับไปที่บ้านพัก แล้ว โทรศัพท์ไปหาพ่อ เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับน้องสาว ให้พ่อฟัง เนื่องจากพ่อไปทำงานอยู่กรุงเทพ โดยด.ญ.บี และพี่ชาย  อาศัยอยู่กับปู่และย่า ที่ จ.อุดรฯ  พอพ่อ เดินทางมาถึง จ.อุดฯ จึงได้พาลูกสาวคือ ด.ญ. บี มาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้ทำหนังสือส่งตัวด.ญ. บี ไปตรวจร่างกาย ที่ โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

 

 

 

 

 

นายต้น พอทราบว่า  พ่อ ของ ด.ญ. บี ได้เดินทาง มาแจ้งความกับตำรวจ  จึงเข้ามามอบตัวกับตำรวจ พร้อมยอมรับว่าได้กระทำจริง แต่ได้มีการติดต่อ ทำการเจรจา เพื่อไกล่เกลี่ย แต่ตกลงกันไม่ได้ ก่อนที่ฝ่ายผู้ปกครองของด.ญ.หญิง มาแจ้งความดังกล่าว   โดยก่อนหน้านี้ ตนเคยชอบผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งตั้งท้องไม่ได้บอกตน  จึงได้มีอะไรกันทำให้ตนต้องรับผิดชอบเขา  แต่ก็ได้เลิกลากันไปแล้ว ตนจึงได้ยึดอาชีพรับขี่รถจยย. รับจ้างส่งอาหาร รายได้ก็ไม่มากนัก แค่พอเลี้ยงตนเองเท่านั้น โดยไม่มีเงินก้อนที่จะไปจ่ายค่าเสียหายให้กับฝ่ายด.ญ. คนดังกล่าว   

พ.ต.ท.บำรุง แนบชิดชัย รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  ได้มาร่วมสอบปากคำ นายต้น พร้อมกับแจ้งสิทธิ ให้กับนายต้น ได้รับทราบ ถ้าหากต้องการทนาย ทางตำรวจ จะทำการจัดหาให้  โดยนายต้นยังไม่ให้การใด ๆ หรือ ข้อมูลใดๆ เพราะต้องการ รอผู้ปกครอง และ ทนายความ มาเสียก่อน

พ.ต.ท.บำรุง แนบชิดชัย เปิดเผยว่า  สำหรับคดีนี้ยอมความกันไม่ได้ เนื่องจากผู้เสียหาย เป็น ด.ญ. อายุ14ปี หลังจากทำการสอบปากคำผู้ต้อหา เป็นที่เรียบร้อย ก็จะทำการแจ้งข้อกล่าวหา ข้อหากระทำความผิดฐานกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี และ พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี  ไปเสียจากบิดามารดา หรือผู้ดูแล   โดยจะไปยื่นคำร้องต่อศาล เพื่อขอฝากขังเอาไว้ก่อน ในส่วนของผู้ต้องหา จะทำการยื่นเรื่องประกันตัวหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจ ของศาล เท่านั้น ในวันนี้หลังจาก พ่อของ ด.ญ. บี พาแจ้งความ จึงได้ส่งตัว ด.ญ. ไปตรวจร่างกาย ที่โรงพยาบาล แล้วถึงร่วมกับกลุ่มสหวิชาชีพ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาร่วมสอบปากคำ ด.ญ. บี อย่างละเอียดต่อไป

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค  จ.อุดรธานี