ผู้กับการจังหวัดนครนายกลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุมือปริศนาเขวี้ยงระเบิดข่มขู่รีอสร์ทชื่อดังในพื้นที่คลองมะเดื่อตั้งแต่คืนที่ผ่านมา หลังนักท่องเที่ยวทราบข้าวต่างตื่นตระหนก ขณะที่มีรถนักท่องเที่ยวได้รับความเสียหายจากสะเกล็ดระเบิด 2 คัน และล่าสุดได้พยานหลักฐานเพิ่มเติมในที่เกิดเหตุอีก 2 ชิ้น

 

 

พล.ต.ต.  อิทธิพร โพธิ์ทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก ได้เดินทางมายังรีสอร์ทชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่คลองมะเดื่อ หมู่1 ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก พร้อมพ.ต.อ.กล้าหาญ โชคพิพัฒน์ไพบูลย์ ผู้กำกับการสภ.เมืองนครนายก และชุดกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจหาชิ้นส่วนวัตถุพยานที่อาจหลงเหลือในที่เกิดเหตุอีกครั้ง โดยได้พบชิ้นส่วนเพิ่มเติม 2 ชิ้น เป็น กระเดื่องนิรภัย จำนวน 2 ชิ้น จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน โดยตนเชื่อว่าสิ่งที่ผู้ก่อเหตุได้ทำในครั้งนี้เพียงแค่ต้องการข่มขู่ได้ได้หมายเอาชีวิต

พล.ต.ต.  อิทธิพร โพธิ์ทอง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก ได้บอกว่า  วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกองพิสจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่เกิดเหตุเนื่องจากต้องการเก็บพยานหลักฐานและรายละเอียดในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม เพื่อนำไปเป็นข้อมูลในการสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุ  // ในการมาตรวจสอบที่เกิดเหตุรอบสองได้พบพยานหลักฐานอีก 2 ชิ้น คือกระเดื่องนิรภัย2 ชิ้น จากนั้นได้วิเคราะห์สถานที่ว่าคนร้ายได้เข้ามายังทิศทางใดเพื่อนำมาใช้ในการสืบสวน โดยระเบิดที่พบนั้นเป็นระเบิดลูกเกลี้ยง ชนิด M26ที่ไม่ระเบิดและอีกชนิดที่ระเบิดคือ V40 หรือที่เรียกว่าระเบิดมะนาว

 

 

 

 

จากการที่ได้สอบสวนเจ้าของรีสอร์ทได้ให้ข้อมูลว่าไม่เคยมีเรื่องโกธรเคืองกับใคร และตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้พยายามสอบสวนอยู่ จากการตรวจสอบทิศทางของระเบิดในพื้นที่ ตนคาดว่าผู้ก่อเหตุไม่ได้หวังต่อชีวิตทั้งนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการสืบสวนหาพยานหลักฐานพร้อมเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องและในที่เกิดเหตุมาทำการสอบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานในการทำคดีนี้

 

 

.

 

 

 

ภาพ / ข่าว  กิจติภัฐร์ สง่ารัตนพิมาน  นครนายก