royal coronation
27 มกราคม 2563
ภูมิภาค

สลด สวต.ตชด. หลังมารับตำแหน่งใหม่ เครียดหนักตัดสินใจลาโลก

14 ตุลาคม 2562 - 12:55 น.
สวตชดหลังจากย้ายมารับตำแหน่งใหม่ เครียดทำงานไม่ได้และหนี้สินเงินเดือนติดลบ ผูกคอตายใต้ต้นมะขามหลังบ้าน
Shares :
เปิดอ่าน 5,708 ครั้ง

สว.ตชด.หลังจากย้ายมารับตำแหน่งใหม่ เครียดทำงานไม่ได้และหนี้สินเงินเดือนติดลบ ผูกคอตายใต้ต้นมะขามหลังบ้าน

คลิปที่ 1

วันที่ 14  ตุลาคม  62 เวลา 06.15 น. ศูนย์วิทยุ191ตำรวจภูธรตังหวัดอุดรธานี ได้รับแจ้งว่า  มีตำรวจผูกคอตาย ที่บ้านพักเลขที่ 82/4  ซอยศิริรักษ์  หมู่2 ชุมชนหนองหิน ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี จากนั้น ร.ต.อ.พีรเพชร  นวคะวาส รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ,ร.ต.อ.ถิรโยธิน  ทรัพย์สิน รองสวป. ,ตำรวจสายตรวจ191, แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตนอนหงายอยู่ที่ใต้ต้นมะขาม หลังบ้านพัก ทราบชื่อ พ.ต.ต.สุริยน  จงรักษ์  อายุ 58ปี ตำแหน่ง สว.ฝสสน.1บก.สสน.บช.ตชด.  โดยใช้เชือกไนล่อนสีขาว ผูกคอตายเข้ากับต้นมะขาม สวมเสื้อยืดสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน สวมรองเท้าแตะ ข้างศพ มีเก้าอี้ไม้ล้มอยู่  ซึ่งลูกสาวได้นำมีดมาตัดเชือก ก่อนนำร่างพ่อลง แต่ได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

 

 

 

 

คลิปที่ 2

จากการสอบสวน นางจันทร์  จงรักษ์  อายุ 57ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ให้การว่า สามีเป็น จบนักเรียนพลตำรวจ รุ่น13 ที่มอดินแดน โดยสามีได้เป็น เป็นร้อยตำรวจเอก ประจำอยู่ที่จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เมื่อปี 49 แต่บางครั้งลงไปทำงานภาคใต้บ้าง ล่าสุด ได้ย้ายมารับตำแหน่งใหม่ ขึ้นเป็นสารวัตร ที่กรุเทพ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 62  อยู่ฝ่ายจริยาธรรม โดยวันหยุด หรือ วันเสาร์และอาทิตย์ จะเดินทางกลับมาบ้านพัก ที่จ.อุดรฯ  ได้บ่นว่าอยากลาออก เนื่องจากในเรื่องงานทำงานยากขึ้นและทำไม่ได้ รวมทั้งหนี้สินด้วย เพราะเงินเดือนติดลบอยู่ตลอดทุกเดือน บางครั้งมาเอาเงินกับครอบครัวไปใช้จ่ายเวลาเงินไม่พอใช้  

โดยสามีก็ไม่ได้เล่าเรื่องงานกับหนี้สินอะไรให้ฟังมากนัก เพราะไม่อยากให้ทางครอบครัวไม่สบายใจไปด้วย ซึ่งเมื่อคืนนี้สามี นั่งดื่มเบียร์ และเล่นประทัดกับหลานชาย  ตนกับสามีก็ยังพูดคุยกันตามปกติ ซึ่งสามีก็ไม่ได้พูดอะไรบ่งบอกว่าจะคิดสั้นเลย จนกระทั่งเวลา 22.00 น. ก็ได้พากันเข้านอน  พอตอนเช้าตนตื่นขึ้นมาไม่เห็นสามีอยู่ในห้องนอน จึงได้เดินตามหาบริเวณรอบบ้าน พบว่า สามีได้ผูกคอตายใต้ต้นมะขามอยู่ที่หลังบ้าน จึงได้ไปบอกลูกสาว แล้วไปบอกผู้นำชุมชน มาช่วยเหลือ แต่สามีได้เสียชีวิตแล้ว

 

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3

ร.ต.อ.พีรเพชร  นวคะวาส  เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ทำการสอบปากคำ ภรรยา และลูกสาว ของผู้ตาย สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากความเครียด ในเรื่องงานเพราะได้บ่นให้ภรรยาฟังว่า ทำงานไม่ได้ หลังจากมารับตำแหน่งใหม่ขึ้นเป็นสารวัตร เปลี่ยนจากสายงาน รวมถึงกับหนี้สินด้วย ทำให้เงินเดือนติดลบทุกเดือน หาทางออกไม่ได้ จึงได้ติดสินใจผูกคอตาย แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ เสียชีวิตมาได้ประมาณ 3-5 ชั่วโมง ขาดอากาศหายใจ ด้วยการผูกคอตายเอง

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ญาติไม่ติดใจการตายครั้งนี้ จึงได้มอบศพ ให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป 

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อขข่าว ภูมิภาค  จ.อุดรธานี