วันที่ 13 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 191 ม.1 บ้านโนนจัตุ ต.กระเบื้อง อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ จึงเดินทางไปตรวจสอบยังบ้านเลขที่ดังกล่าว  โดยได้พบกับนางกิตติภานันทร์  จิรฐาพรมบุตร ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านและเป็นมารดาของฝ่ายชายที่ทางฝ่ายหญิงซึ่งเป็นแฟนมาอาศัยอยู่ด้วย  โดยนางกิตติภานันทร์  ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า  เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา  ในวันนั้นตนนั่งอยู่ที่หน้าบ้าน สักพักแฟนของลูกชายตนก็ได้วิ่งออกมาบอกว่าสงสัยจะโดนแมลงกัด  แต่พอตนเห็นบาดแผลก็ตกใจและบอกว่าไม่น่าจะใช่แมลงกัด  แต่เป็นรอยกระสุนปืน จึงได้รีบโทรแจ้ง1669 แต่โทรฯไม่ถูก จึงให้หลานชายเอารถยนต์พาไปส่งโรงพยาบาลสตึก จ.บุรีรัมย์ และก็ได้มีการส่งตัวไปยังโรงพยาบาลจังหวัดบุรีรัมย์ต่อ  ซึ่งเรื่องนี้ตนก็ไม่ทราบว่าใครเป็นคนยิง  และเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นกลางวันแสกๆ  

 

 

 

 

 

แต่ที่น่าสงสัยก็คือเหตุที่ลูกสาวเขาซึ่งเป็นแฟนกับลูกชายของตน เขาผิดกันกับพ่อ และพ่อเขาก็เคยขู่ว่าจะฆ่าลูกสาวคนนี้ให้ตาย เป็นเพราะอะไรก็ไม่รู้  แต่ที่แน่ๆก็คือว่าเขาไม่พอใจที่ลูกสาวเขามาชอบกับลูกชายของตน  และได้มาอาศัยอยู่ด้วยกันที่นี่ ซึ่งเรื่องนี้เคยเกิดขึ้นมา 2 ครั้งแล้ว  และเคยไปแจ้งความมาแล้วครั้งหนึ่ง  แต่ตำรวจเขาไม่รับแจ้งเพราะว่าเรื่องยังไม่เกิด และรอบ 2 ก็เอาผู้ใหญ่บ้านมาคุยกัน และเขาก็ได้ขู่จะฆ่าลูกเขาอย่างเดียว เขาว่ามีเขาต้องไม่มีลูก มีลูกต้องไม่มีเขา  ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดนี้ในวันนั้นก็คือเราไม่เห็น แต่ก็อาจจะมีหลักฐานพยานอยู่ ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ให้เอาเรื่องถึงที่สุด ถ้าเจอคนที่ทำ  ไม่อยากให้เรื่องนี้เงียบ อยากให้รู้ เพราะเราก็ไม่ยอมเหมือนกัน  เพราะเหตุมันเกิดที่บ้านเรา

ซึ่งเหตุการณ์ในวันที่เกิดเหตุ  ก็ได้มีชาวบ้านซึ่งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับบ้านที่เกิดเหตุ  ก็ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ในวันนั้นตนกำลังเดินอยู่ในบริเวณหลังบ้าน ก็ได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืนอัดลม 1 ครั้ง ในบริเวณป่าหลังบ้าน  ตนจึงได้เดินกลับออกมาที่หน้าบ้าน แล้วก็ได้พบกับหลานสาวอยู่ที่หน้าบ้าน  ตนเห็นหลานสาวเอามือปิดคอไว้  จึงได้เอามือออกดู  ก็พบว่ามีรอยบาดแผลถูกยิงที่บริเวณลำคอด้านขวา  จึงได้บอกว่าให้ไปบอกแม่ให้รีบพาไปหาหมอ

 

 

 

 

 

ด้านนางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ผู้บาดเจ็บ ก็ได้เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา ในขณะที่ตนกำลังล้างจานอยู่บริเวณหลังบ้าน  ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ซึ่งกระสุนได้ยิงมาถูกขอบประตูห้องน้ำแล้วยังกระเด็นไปโดนตู้กับข้าวจนเป็นรู  และลูกกระสุนก็ได้ตกอยู่ที่บริเวณเครื่องซักผ้าภายในบ้านด้วย ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่ามันมาจากไหน แต่พอมาวันที่ 10 ตุลาคม ตนก็ได้เดินมาที่บริเวณหลังบ้านที่เดิม จากนั้นก็รู้สึกชาๆที่บริเวณต้นคอ จึงได้เอามือจับดู แต่พอเปิดมือออกมาเลือดก็ไหลออกมาตาม จึงได้รีบออกไปหาแม่ที่หน้าบ้าน แม่จึงได้บอกว่าถูกลูกปืน และได้รีบพาไปหาหมอ  ซึ่งทางคุณหมอก็ได้บอกว่า บาดแผลที่ถูกยิงใกล้จุดอันตรายมาก ซึ่งบริเวณที่ถูกยิงคือบริเวณไหปลาร้ากระสุนได้เฉียดหลอดลมไปนิดเดียว  ซึ่งตอนนี้กระสุนก็ยังไม่สามารถเอาออกได้  เนื่องจากเสี่ยงอันตรายมาก ต้องปล่อยเอาไว้ก่อน  รอให้กระสุนเคลื่อนมาอยู่ใกล้กับผิวหนังและห่างจากจุดอันตรายก่อน  จึงจะสามารถผ่าตัดเอาหัวกระสุนออกมาได้ ซึ่งจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ตนก็ให้อภัยพ่อได้ ขอให้เลิกแล้วต่อกันไป ไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวกันอีก และปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะดำเนินตามกฎหมายต่อไป

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย ร.ต.อ.ธีรวัฒน์ คำนินท์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ชุมพลบุรี และ ร.ต.อ.วิชิต ปริเตสัง รอง สว.(สืบสวน) เจ้าของคดี ในวันนี้ (13 ต.ค.62)  ก็ได้รับการติดต่อขอเข้ามอบตัวจากนายปรีชา สุวรรณฉิม อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 บ้านโนนจัตุ ต.กระเบื้อง อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ ซึ่งได้ให้การรับสารว่าเป็นคนยิงลูกสาวตนเองในครั้ง  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ทำการควบคุมตัวไปฝากขังไว้ยังเรืองจำอำเภอรัตนบุรี  เพื่อรอรวบรวมพยานหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป   

 

 

 

ภาพ/ข่าว ซิน กิเลน / ชูชัย ดำรงสันติสุข จ.สุรินทร์