วันนี้(13ต.ค.)ภาพเหตุการณ์นาทีปั้มช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวที่เข้าไปท่องเที่ยวที่อ่างเก็บน้ำกงสีขาว หมู่7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา และจมน้ำในอ่างซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.วันนี้

นักท่องเที่ยวที่จมน้ำเป็นผู้หญิงชื่อเล่นว่าแต๋วอายุ 50 ปี สามีและญาติๆได้ลงไปช่วยงมร่างขึ้นมาจากน้ำและพยายามปั้มหัวใจเพื่อช่วยชีวิตเนื่องจากหมดสติ แต่ก็ไม่เป็นผลยังแน่นิ่งไม่ตอบสนองหรือฟื้นขึ้นมา  จนต้องแจ้งหน่วยกู้ภัยสำนักขามเข้ามาช่วยเหลือส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสะเดาแต่ก็ไม่ได้ทันและน่าจะเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

                                                                                                                                                    

 

 

    จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นางแต๋ว ซึ่งมีอาชีพเป็นช่างตัดผมอยู่ในต.สำนักขาม พร้อมกับสามีและหลานๆรวม7 คนได้พากันมาพักผ่อนกินดื่มกันที่ซุ่มริมน้ำของอ่างเก็บน้ำกงสีขาว  ระหว่างนั้น นางแต๋ว พร้อมกับหลานได้ลงไปว่ายน้ำเล่นในอ่างซึ่งมีความลึกประมาณ 1 เมตร 20 เซนติเมตร 

                                                                                                                                                   

 

 

 

 

เล่นกันไปพักใหญ่หลานๆได้ขึ้นจากน้ำแต่ นางแต๋ว ยังเล่นต่อระหว่างนั้นร่างค่อยๆจมลงไปในน้ำซึ่งทุกคนก็คิดว่าดำน้ำเล่นเพราะไม่ได้ร้องขอความช่วยเหลือ แต่ผ่านไปนานผิดสังเกตุราว10 นาทีก็ไม่โผล่ขึ้นมา สามีจึงรีบดำน้ำลงไปช่วยงมร่างขึ้นมาในสภาพที่หมดสติและพยายามปั้มหัวใจช่วยชีวิตแต่ก็ไม่ทัน

เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุอาจจะมาจากเป็นตะคริวหรือหัวใจวายเฉียบพลันขณะเล่นน้ำประกอบกับดื่มเหล้าเข้าไปด้วยก่อนที่จะลงเล่นน้ำทำให้เกิดเหตุสลดขึ้น

                                                                                                                                           

 

 

 

นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.สงขลา