คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

สลดหนุ่มวัย 21 เหงาลำพังก่อนตัดสินใจลาโลก พร้อมเสื่อบังร่าง

12 ตุลาคม 2562 - 17:52 น.
น้อยใจในชีวิตอยู่คนเดียว หนุ่มอายุ21ปี ฆ่าตัวตาย จะไม่ให้ใครเห็น ใช้เชือกผูกคอตายเอาเสื่อมาขึงปิดบังร่างเอาไว้
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 9,675 ครั้ง

น้อยใจในชีวิตอยู่คนเดียว หนุ่มอายุ21ปี จะไม่ให้ใครเห็น ใช้เชือกผูกคอพร้อมเอาเสื่อมาขึงปิดบังร่างเอาไว้


คลิปที่ 1

วันที่ 12 ตุลาคม 62 เวลา 13.30 น. พ.ต.ท.ศิริชัย โพธิ์จักร  สารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง มีคนผู้คอตายเสียชีวิต ในบ้านพักเลขที่ 85  ซอยปรารถนา หมู่8 บ้านจำปา ตำบลเชียงพิณ  จากนั้นพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ยกพื้น มีสภาพเก่าใกล้ผุพัง พบศพผู้เสียชีวิต เป็นชาย ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีสีฟ้า ทราบชื่อคือ นายธนากร โสดาพิลา  อายุ21ปี อยู่บ้าน1เลขที่114/1 หมู่8 ตำบลเชียงพิณ ใช้เชือกไนล่อนสีเขียว ผูกคอตายเข้ากับขื่อหลังคา

 

โดยเอาเสื่อมาขึง เพื่อปิดบังร่างตัวเองเอาไว้ พร้อมกับเอาตู้เอากั้นไม่ให้เสื่อปลิวเวลามีลมพัดมา จะได้ไม่มีใครเห็น โดยผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน ได้เอามีดตัดเชือกนำร่างลงมา พร้อมกับปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต แต่ก็ไม่เป็นผล  

 

 

 

 

 

คลิปที่ 2

นายสุรชาติ  อาจพรหม อายุ43ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่8 บ้านจำปา ให้การว่า ลูกบ้านได้มาบอกว่า มีคนผูกคอตาย จึงได้ออกมาดูพบผู้ตาย ใช้เชือกผูกคอตาย ซึ่งเอาเสื่อมาขึง เพื่อปิดบังร่างตัวเองเอาไว้ พร้อมกับเอาตู้เอากั้นไม่เสื่อปลิวเวลาลมพัดมา จะได้ไม่มีใครเห็น ว่าตนเองผูกคอตาย แต่บ้านหลังนี้มีสภาพเก่าใกล้ผุพัง อีกทั้งฝาบ้านด้านหลังก็ไม่มีด้วย และด้านข้างของตัวบ้านเอาสังกะสี มาทำเป็นฝาบ้าน  ชาวบ้านที่เดินผ่านบ้านหลังนี้ แล้วมองเข้ามา ทำให้รู้ว่านายธนากร ฯ ผูกคอตาย ตนจึงได้จับตัวผู้ตาย เห็นว่าตัวยังไม่แข็ง จึงได้บอกลูกน้อง เอามีดมาทำการตัดเชือก แล้วนำร่างลงมา เพื่อทำการปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือไว้ได้ทันเสียชีวิตแล้ว 

น.ส.จุลาลักษณ์  สมนามี อายุ33ปี อยู่บ้านลเขที่ 86 หมู่8 ตำบลเชียงพิณ น้าสาว ของผู้ตาย ให้การว่า หลานชาย อยู่บ้านหลังนี้กับย่าทวดสองคน หลังจากพ่อแม่ของหลานชายแยกทางกันไป แล้วเมื่อ2ปี ที่ผ่านมา ย่าทวด ในตอนนั้นอายุ85ปี ได้เสียชีวิตลง ทำให้หลานชายต้องอยู่บ้านคนเดียวอีกทั้งยังไม่มีครอบครัวด้วย จึงได้เก็บตัวเงียบไม่ค่อยพูดกับใคร โดยญาติพี่น้องก็ช่วยเหลือเท่าที่ทำได้ ส่วนแม่ของหลานชายได้มีสามีใหม่ เป็นชาวต่างชาติ ไปอยู่ภาคใต้ พ่อของหลานชายทำงานอยู่ในตัวเมืองอุดรธานี แต่ก็ไม่เคยแวะมาหาลูกของเขาเลย

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3

โดยเมื่อเช้าตอนเวลา08.00 น. ตนก็ยังเห็นหลานชายอยู่ ชวนมากินข้าวด้วย แต่หลานชายบอกว่ากินข้าวแล้ว ซึ่งเห็นหลานชายทำการต่อเติมซ่อมแซมบ้านหลังที่ตนเองอยู่  โดยหลานชายเคยบ่นคิดถึงแม่ เพราะตนเองต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวคนเดียว จึงอาจจะเป็นสาเหตุทำให้คิดสั้น ฆ่าตัวตายด้วยการผูกคอตาย แล้วเอาเสื่อมาปิดบังเอาไว้ เพื่อไม่ให้ใคร ส่วนบาดแผลที่เหนือคิ้ว เป็นบาดแผลเก่า ที่หลานอาจจะหกล้มหรือไปชนอะไรเข้า  คงไม่มีใครทำร้าย แล้วนำมาจับแขวนคอผูกคอตาย

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้มูลนิธิฯ นำศพผู้เสียชีวิตไปไว้ ที่โรงพยาบาลศูนย์  เพื่อที่จะให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพ อย่างละเอียด ในการหาสาเหตุการตายครั้งนี้ เนื่องจากมีข้อสงสัยมีบาดแผลที่เหนือคิ้วและมีการนำเสื่อมาปิดบังร่างเอาไว้ เพื่อจะไม่ให้ใครเห็น ก่อนที่จะให้ญาติไปติดต่อรับศพนำมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี 

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended