เมื่อเวลา11.30 น. วันที่11 ต.คที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) นายอัจฉริยะเรืองรัตนพงษ์ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมพร้อมน.ส.ดารินหรือดาพริตตี้เจ้าสาวผู้เสียหายที่ถูกนายธนณัฎฐ์สิริปิยพรหรือ”เสี่ยท็อป” หลอกแต่งงานจนเป็นหนี้งานแต่ง3.5 ล้านบาทเข้าพบพ.ต.อ.ศิริวัฒน์ดีพอรองผบก.ปอท. พ.ต.ท.กฤชเสนียวงศ์ณอยุธยารองผกก.3 บก.ปอท. เพื่อขอให้ตรวจสอบรูปภาพต่างๆที่"เสี่ยท็อป" โพสต์อวดอ้างในสื่อออนไลน์

นายอัจฉริยะกล่าวว่ามามอบหลักฐานให้ปอท. ตรวจสอบภาพต่างๆที่"เสี่ยท็อป" โพสต์อวดอ้างว่าเข้าข่ายความผิดฐานใดเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นภาพนาฬิกาหรูที่เสี่ยท็อปอ้างเป็นของตัวเองหรือภาพกองเงินที่นำมาจากเว็บไซต์รวมถึงภาพเครื่องบินรถยนต์หรูบ้านพักวุฒิการศึกษาจากต่างประเทศและใบสเตทเมนต์จากบริษัทการเงินชื่อดังนอกจากนี้ตนเคยพบกับผู้เสียหายรายอื่นๆกรณี"เสี่ยท็อป" มาแล้วเมื่อปี2559 ซึ่งถูกหลอกเงินไปกว่า10 ล้านบาทแต่ไม่กล้าเข้าแจ้งความเพราะอับอายขณะที่ตัวเสี่ยท็อปเองก็มีที่ปรึกษาทางกฎหมายค่อนข้างเก่งซึ่งพยายามทำให้คดีเข้าข่ายทางแพ่งมากกว่าอาญาโดยยอมเซ็นต์รับสภาพหนี้

 

 

 

ด้านน.ส.ดารินเผยว่าก่อนหน้านี้ที่ยังไม่แจ้งความเพราะได้ปรึกษากับทนายความแล้วพบว่าไม่เข้าข่ายความผิดฐานฉ้อโกงไม่เข้าเงื่อนไขที่กองปราบฯ(บก.ป.) รับทำคดีที่ต้องมีมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า5 ล้านบาทรวมถึงคดีต้องมีความซับซ้อนครั้งนี้จึงรวบรวมหลักฐานมาใหม่เพื่อให้ตรวจสอบส่วนประเด็นที่"เสี่ยท็อป" เซ็นยอมรับหลังใบหย่านั้นยืนยันว่าเป็นของจริงซึ่งเจ้าตัวระบุจะรับผิดชอบหนี้สินงานสมรสทั้งหมดอย่างไรก็ตามที่ผ่านมาเคยมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกแต่งงานแบบนี้มาแล้ว4 คนแต่ที่ต้องเลิกราไปเพราะเสี่ยท็อปอ้างว่าไปด้วยกันไม่ได้แต่ที่ตนมั่นใจยอมตกลงแต่งงานกันนั้นเป็นเพราะเสี่ยท็อปให้เกียรติครอบครัวและดูแลตนดี

 

 

 

น.ส.ดารินเผยอีกว่าตอนแรกตนไม่มีความสงสัยในตัวเสี่ยท็อปเลยแต่มาเริ่มเอะใจหลังจากแต่งงานเพราะเขาเลื่อนจ่ายเงินค่าดนตรีค่าชุดโดยอ้างว่ากำลังรอเงินจากฮ่องกงเท่านั้นขณะที่เสี่ยท็อปเคยพาตนไปฮ่องกงมาคืนหนึ่งซึ่งเดินทางด้วยสายการบินที่นั่งชั้นประหยัดเมื่อไปถึงก็พานั่งแท็กซี่แดงธรรมดาไปยังที่พักย่านจิมซาจุ่ยและไม่ได้เดินทางไปเที่ยวช็อปปิ้งกันที่ไหนเพราะเสี่ยท็อปชอบอยู่แต่ในห้องถามว่ายังรักเขาหรือไม่นั้นตนไม่มีอะไรอยากจะบอกกับเสี่ยท็อปทั้งสิ้น

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์กล่าวว่าหากการโพสต์อวดอ้างดังกล่าวทำให้ผู้อื่นเกิดความเสียหายก็จะมีความผิดได้จากนี้จะรับเรื่องไปตรวจสอบและคาดว่าภายในสัปดาห์หน้าจะทราบผลและหากพบความผิดจริงก็จะเชิญผู้ถูกกล่าวหามาสอบสวนต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก