คมชัดลึกออนไลน์ 2 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

รวบแล้ว หนุ่มแสบหลอกเงินร้านค้า ลั่นทิ้งท้ายออกแล้วจะบวชให้

11 ตุลาคม 2562 - 14:06 น.
รวบหนุ่มแสบ,,หลอกเงินร้านค้า19ร้าน,,3จังหวัด,,ราชบุรีสมุทรสงครามสมุทรสาคร,,สมุทรสงคราม
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 1,269 ครั้ง

สมุทรสงคราม รวบแล้วหนุ่มแสบหลอกเงินร้านค้าต่างๆ 19 รายใน 3 จังหวัด


คลิปที่ 1

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านรีฟิวคาเฟ่ ถนนไชยพร ชุมชนวัดประทุมคณาวาส เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงครามบันทึกเหตุการณ์ขณะคนร้ายเป็นชายวัยกลางคน สวมเสื้อวอร์มกีฬาแขนยาวสีฟ้า นุ่งกางเกงวอร์มขายาวสีน้ำเงิน เดินเข้ามาดูหลอดไฟก่อนจะบอกกับพนักงานว่า เจ้าของร้านให้มาซ่อมระบบไฟในร้าน และทำทีโทรศัพท์คุยกับเจ้าของร้าน จากนั้นได้ขอเบิกเงินอ้างว่าจะไปซื้ออุปกรณ์ 3,000 บาท พนักงานหลงเชื่อหยิบเงินให้คนร้ายก็ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีเทา ทะเบียน กล333 ประจวบคีรีขันธ์ ขับออกไปอย่างลอยนวล  ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองสมุทรสงครามได้จับกุมตัวผู้ก่อเหตุรายนี้ได้แล้ว คือนายธนิต สันตะวา อายุ 42 ปี เป็นชาวอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 

คลิปที่ 2

โดยจับกุมได้ที่ตัวเมืองประจวบคีรีขันธ์ ขณะที่นายธนิต กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนหาเหยื่อ จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม โดยนายธนิตรับสารภาพว่าก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วเท่าที่จำได้ 19 ราย ใน 3 จังหวัด คือนครปฐม 5 ราย ราชบุรี 9 ราย และที่สมุทรสงคราม 5 ราย ได้เงินแห่งละ 1,500 - 3,000 บาท โดยยอมรับว่าเงินที่ได้นำไปเช่าโรงแรมพักอาศัย และใช้จ่ายส่วนตัว เนื่องจากไม่มีที่อยู่และไม่มีอาชีพ โดยนายธนิตได้ขอโทษผู้เสียหายที่ทำให้เดือดร้อนและยังบอกด้วยว่าหากออกจากเรือนจำจะกลับตัวเป็นคนดี และจะบวชล้างบาปให้กับผู้เสียหายทุกคน


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

คลิปที่ 3

สำหรับพฤติกรรมของนายธนิต สันตะวา มิจฉาชีพรายนี้จะอ้างตัวเป็นช่างระบบไฟฟ้า จะเข้าไปตามร้านค้าต่างๆ ที่ลูกจ้างเป็นผู้ดูแล เช่นร้านกาแฟสด แล้วบอกว่าระบบไฟฟ้าในร้านมีปัญหานายจ้างให้มาซ่อมแซม จากนั้นขอเบิกเงินอ้างว่าจะไปซื้ออุปกรณ์รายละ 1,500-3,000 บาท เมื่อได้เงินก็ขับรถจักรยานยนต์ออกไปและหายตัวไปไม่กลับมาอีก เจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาฉ้อโกง แก่นายธนิตซึ่งมีผู้เสียหายในสมุทรสงครามแจ้งความแล้ว 3 ราย  ส่วนเจ้าทุกข์รายอื่นๆที่ถูกผู้ต้องหารายนี้ฉ้อโกงให้แจ้งความได้ที่สถานีตำรวจในพื้นที่หรือมาชี้ตัวได้ที่ สภ.เมืองสมุทรสงคราม

 

 

 

 

ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสมุทรสงคราม

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ