ช่วงกลางดึกของวันที่10 ต.ค. พ.ต.อ.อำนาจหาญชนะผกก.สน.แสมดำพร้อมกำลังฝ่ายสืบสวนจับกุมตัวนายประกิจวาประโคนอายุ36 ปีตามหมายจับศาลอาญาธนบุรีเลขที่จ.530/2562 ลงวันที่10 ต.ค.62 ข้อหาพยายามลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์พร้อมของกลางชะแลง1 อันรถจยย.ยี่ห้อยามาฮ่ารุ่นฟีโน่สีขาวชมพูไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเสื้อผ้าที่สวมใส่1 ชุดและหมวกนิรภัยสีขาว1 ใบโดยจับกุมตัวได้ในซอยหมู่บ้านพระปิ่น5 ถนนเอกชัยแขวงและเขตบางบอนกทม. 

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อช่วงกลางดึกวันที่8 ต.ค.ถึงช่วงเช้ามืดวันที่9 ต.ค.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายชาย1 รายขับขี่รถจยย.ยี่ห้อยามาฮ่ารุ่นฟีโน่สีขาวชมพูไม่ทราบหมายเลขทะเบียนไปตระเวนใช้ชะแลงงัดตู้เอทีเอ็มได้รับความเสียหายไปทั้งสิ้น3 ใบแต่ไม่ได้เงินสดไปแม้แต่บาทเดียวโดยตู้เอทีเอ็ม2 ใบแรกเป็นของธนาคารกสิกรไทยและธนาคารธนชาติซึ่งตั้งอยู่บนถนนบางบอน5 ปากซอย3 แขวงและเขตบางบอนท้องที่สน.บางบอนส่วนใบที่3 เป็นตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทยตั้งอยู่กลางซอยหมู่บ้านพระปิ่น5 ถนนเอกชัยแขวงและเขตบางบอนท้องที่สน.แสมดำ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.บางบอนสน.แสมดำและกก.สส.บก.น.9 ได้สนธิกำลังกันลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและไล่เช็คกล้องวงจรปิดหาเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายประกิจผู้ต้องหารายนี้ซึ่งมีอาชีพขับรถจยย.รับจ้างอยู่ที่หมู่บ้านพระปิ่น5 สวมเสื้อเบอร์10 จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลติดตามไปจับกุมตัวได้พร้อมของกลางในที่สุด

จากการสอบสวนนายประกิจให้การว่าเป็นคนก่อเหตุจริงโดยก่อนก่อเหตุตระเวนทุบตู้เอทีเอ็มได้นั่งดื่มเบียร์แถวบ้านพักไปประมาณ6-7 ขวดประกอบกับเพิ่งรับการฉีดอินซูลินเข้าสู่ร่างกายเนื่องจากป่วยเป็นโรคเบาหวานน้ำตาลขึ้น400 กว่าทำให้เกิดอาการขาดสติอารมณ์เพี้ยนไปชั่ววูบจึงขี่รถจยย.นำชะแลงไปตระเวนงัดตู้เอทีเอ็มทั้ง3 จุดเพียงลำพังแต่ไม่ได้เงินออกมาจากตู้แต่อย่างใดตนยืนยันทำไปเพราะความเมาและขาดสติอันน่าจะมาจากผลข้างเคียงของแอลกอฮอล์และอินซูลินที่ฉีดเข้าไปในร่างกายตนทำไปแบบไม่มีสติจริงๆก็เพราะขนาดกางเกงขาสั้นที่ใส่ไปก่อเหตุยังใส่กลับด้านเลย

 

 

เบื้องต้นชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหาพยายามลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์แก่นายประกิจคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.แสมดำก่อนประสานพนักงานสอบสวนสน.บางบอนติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารกสิกรไทยและธนาคารธนชาติมาดำเนินการอายัดตัวตามกฎหมายต่อไป.

 

 

 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก