วันที่ 9 ตุลาคม 2562 ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ท่านหนึ่ง ได้โพสต์คลิปน่าหวาดเสียว พร้อมข้อความ “ล่าสุด ออกไปกินข้าว ไปโดนยี่ห้ออะไรมาค่ะ แทคเสื้อแดงด้วย ดีดพอกัน”

 

เหตุการณ์ดังกล่าวคาดว่าจะเกิดบนถนนสระบุรี-หล่มสัก (ทางหลวงหมายเลข 21) ฝั่งขาขึ้น มุ่งหน้าตัวเมืองเพชรบูรณ์ ช่วงระหว่างบ้านโตกกับค่ายพ่อขุนผาเมือง เป็นภาพเหตุการณ์จักรยานยนต์คันหนึ่งซึ่งวิ่งมาตามถนน โดยมีคนขับโชว์ขี่ผาดโผน นั่งไขว่ห้างเป็นที่สบายอารมณ์ ซ้ำยังขี่เบียดรถบรรทุกคันใหญ่อย่างไม่เกรงกลัว มีบางช่วงที่มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์อีกคันผ่านมาและแซงไปพร้อมกับยกนิ้วให้ ชายคนดังกล่าวได้ขับขี่ไปเป็นระยะทางพอสมควร จนถึงแยกสัญญาณไฟจราจรหน้าค่ายพ่อขุนผาเมือง ประตูฝั่งกองพลทหารมาที่ 1 จึงเปลี่ยนมาขับท่าตามปกติและเร่งความเร็วหายไป  หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ไปสู่โลกโซเชียล ก็มีผู้ใช้เฟสบุ๊คหลายรายมาแสดงความคิดเห็น ด้วยข้อความที่แตกต่างกันไป เช่น “ตายคนเดียวไม่ว่าแต่อย่าพาคนอื่นไปเดือดร้อน” , “5555 ไปโดนตัวไหนมา” คลิปดังกล่าวได้ถูกแชร์ไปอย่างรวดเร็ว ในกลุ่มและเพจทำให้ยอดผู้ชมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

ทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปทาง งานจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบูรณ์ ทราบว่า เบื้องต้นได้มีผู้ส่งคลิปดังกล่าวมาให้ดูแล้ว กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบและค้นหาหลักฐานของตัวผู้ขับขี่ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว นายชัยวัฒน์ ปานนิล