คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

หนูน้อยวัย11ขวบ เล่นประทัดปิงปองใส่ขวดกระเด็นตาบอด

9 ตุลาคม 2562 - 15:05 น.
ประทัด,ระเบิด,ตาบอด
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 192 ครั้ง

จ.เลย เด็ก 11 ขวบรายที่ 2 เล่นประทัดใส่ขวดกระเด็นตาบอด เหตุซื้อประทัดปิงปองแกะออกเหลือดินประสิวใส่ขวดแก้ว จุดไฟให้เกิดเสวียงเกิดระเบิด ร้องครวญคราง


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีเด็กอายุ 11 ขวบ นักเรียนโรงเรียนบ้านสวนปอ ต.แก่งศรีภูมิ อ.ภูหลวง จ.เลย ซื้อประทัดปิงปองมาเล่นใส่ขวดแก้วจนระเบิดกระเด็นเข้าตายจนตาบอด มารักษาตัวอยู่ที่ รพ.ภูเรือ 

 

จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ตึกอายุกรรมชาย รพ.เลย พบเด็กชายศุภวิชญ์ เป่าสร้อย อายุ 11 ปี นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเลย โดยมีนางนาจันทร์ กาดนอก อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 10 บ้านนาร้อง ต.กวางโจน อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ แม่คอยดูห่วงใยลูกชายอยู่จากการสอบถามนางนาจันทร์ ผู้เป็นแม่เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ลูกชายเลิกเลิกหนังสือกลับจากโรงเรียน จากนั้นไปซื้อประทะดปิงปอง 1 ห่อ 10 ลูกจากร้านค้าในอำเภอภูหลวง จากนั้นนำประทัดปิงปองมาแกะออกเหลือดินประสิวแล้วใส่ขวดแก้ว จุดไฟเพื่อให้เกิดเสียงดัง แต่เกิดระเบิดขวดแก้วแตกกระเด็นใส่ตาขวาจนตาบอด และมือซ้ายได้รับบาดเจ็บ ร้องครวญครางขอความช่วยเหลือ ญาติรีบนำส่งรักษาที่ รพ.ภูหลวง จากนั้นส่งต่อไป รพ.เลย และ รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ผ่านมาแล้วร่วม 2 เดือน หมดเงินค่ารักษาร่วมแสนบาทแล้ว

 

 

นางนาจันทร์ ยังกล่าวต่ออีกว่า อยากวิงวอนไปยังเจ้าของร้านที่ประทัด อย่าขายให้เด็กเลย มันอันตราย อาจเกิดบาดเจ็บและเสียชีวิตได้ อย่างกรณีลูกชายของตนเองต้องเสียตาไปข้างหนึ่งและแขนได้รับบาดเจ็บ เสียเงินค่ารักษาจนหมดตัวแล้ว และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปควบคุมดูแลและจับกุมร้านค้าที่ขายประทัด และถือว่าเครสลูกชายเป็นอุทธาหรณ์ให้พ่อแม่คนอื่นคอยดูแลลูกไม่ให้เล่นประทัด อาจเกิดสูญเสียเหมือนลูกชายตนเอง

บุญชู  ศรีไตรภพ จ.เลย

  


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ