ที่ จ.สุพรรณบุรี กรณีมีคนร้ายเข้ามาเติมน้ำมันแล้วไม่จ่ายเงินหนำซ้ำยังโกงเอาเงินทอนจากเด็กปั๊มไปอีก โดยคนร้ายเป็นชายสูงอายุขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าโคโรร่ารุ่นโดเรม่อนสีเทาดำ ทะเบียน กท 3748 ลพบุรี เข้ามาจอดที่ตู้เติมน้ำมันปั๊มน้ำมันเอสโซ่ สาขา อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี จากนั้นคนร้ายเป็นหญิงสูงวัยอายุประมาณ 65-70 ปี ลักษณะผมหยิกแต่งตัวดีสวมเสื้อสีชมพูนุ่งกางเกงขาสามส่วนมีกระเป๋าคล้องแขนสวมสร้อยคอสีทองสวมแหวนและกำไลข้อมือสวมรองเท้าแตะแบบสวมสีแดงลงจากที่นั่งด้านซ้ายเดินลงมาสั่งให้เติมน้ำมันเบนซิน 91 จำนวน 120 บาทและน้ำมันเครื่อง 1 ลิตร จากนั้นลูกค้าคนดังกล่าวได้เดินไปที่ตู้เก็บเงินชวนพนักงานชายซึ่งเป็นคนเก็บเงินพูดคุยเหมือนเป็นคนสนิทกันมากหลังจากชวนคุยจนเด็กปั๊มงง หลงจ่ายเงินทอนให้คนร้ายไปโดยคนร้ายไม่ได้จ่ายเงินค่าน้ำมันก่อนหลบหนีหลังเกิดเหตุ ผจก.ปัมน้ำมันได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อู่ทอง ให้ช่วยติดคนร้ายมาดำเนินคดี

 

เบื้องต้นจากการตรวจสอบประวัติของคนร้ายรายนี้พบว่าก่อนหน้านี้ได้ก่อเหตุลักษณะเดียวกันในพื้นที่ อ.ดอนเจดีย์ อ.เดิมบางนางบวช อ.เมืองสุพรรณบุรี อ.บางปลาม้า และ ก่อเหตุที่ร้านขายของชำ ในพื้นที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งนอกจากคนร้ายจะก่อเหตุในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี แล้วยังก่อเหตุในพื้นที่ จ.สระบุรี อีกหลายครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานพื้นที่ใกล้เคียงและพื้นที่ที่ถูกคนร้ายก่อเหตุให้ช่วยติดตามจับกุมคนร้ายป้ามหาภัยรายนี้มาดำเนินคดี

ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า “ป้ามหาภัย” ได้เข้าไปก่อเหตุที่ปั๊มน้ำมันเชลล์ หลักเมืองเจริญพันธุ์ (เชลล์โพธิ์พระยา) ตั้งอยู่ริมถนนสายสุพรรณบุรี-ชัยนาท ต.โพธิ์พระยา อ.เมืองสุพรรณบุรี  จึงไปตรวจสอบ พบนายยุทธการ สกุลพราหมณ์ พนักงานของปั๊มน้ำมัน เล่าว่าเมื่อประมาณ 2 ปี ที่ผ่านมา ป้ามหาภัย เคยมาก่อเหตุที่ปั๊มแห่งนี้แล้ว 2 ครั้ง ขณะนั้นใช้รถยนต์กระบะเข้ามาก่อเหตุ กลล้องวงจรปิดของปั๊มบันทึกภาพไว้ได้โดยคนร้ายได้เงินสดไปรวมกันประมาณ 2,000 กว่าบาท โดยลักษณะการก่อเหตุเหมือนกับที่ทำอยู่ในปัจจุบันคือหลังจากจอดรถก็จะสั่งเด็กปั๊มให้เติมน้ำมันเชื้อเพลิงประมาณ 120 หรือ 140 บาท จากนั้นก็จะเดินไปหาพนักงานเก็บเงินพร้อมกับชวนคุยเหมือนสนิทสนมกันมาก คุยโดยไม่ให้พนักงานปั๊มตั้งตัวได้โดยคุยไปในมือก็ถือเงินแบงค์พันทำท่าเหมือนจะจ่ายแต่ไม่จ่าย จากนั้นจะนำเงินแบงค์ยี่สิบ ซึ่งเป็นเศษของจำนวนเงินที่ต้องจ่ายมอบให้กับพนักงานเก็บเงินเมื่อคุยจนพนักงานงงแล้ว ก็จะเก็บเงินใส่กระเป๋าสตางค์ของตัวเองพร้อมกับทวงเงินทอนเมื่อพนักงานเก็บเงิน งงและเผลอทอนตังค์ให้คนร้ายก็รีบขึ้นรถหนีไปทันที

 

นายยุทธการ สกุลพราหมณ์ พนักงานของปั๊มน้ำมัน เล่าว่าเมื่อประมาณวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมาป้ามหาภัยได้เข้ามาพยายามเข้าก่อเหตุซ้ำที่ปั๊มน้ำมันแห่งนี้เป็นครั้งที่สาม หลังจากที่ป้ามหาภัยสั่งให้พนักงานเติมน้ำมัน ตนเห็นเข้าและก็จำได้ว่าเคยมาก่อนเหตุแล้ว และได้ดูข่าวและทราบจากกลุ่มไลน์และเฟซบุ๊กที่ผู้ประกอบการปั๊มน้ำมันได้แชร์พฤติกรรมของคนร้ายในโลกโซเชียล จึงรีบเข้าไปดักหน้ารถพร้อมบอกให้รอก่อนคุยกันก่อน จึงบอกกับพนักงานเติมน้ำมันว่ายังไม่ต้องเติม เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความไม่พอใจแก่ป้ามหาภัยเป็นอย่างมาก ได้ส่งเสียงด่าทอตนต่าง ๆ นาด้วยถ้อยคำหยาบคาย พร้อมกับเดินไปขึ้นรถสั่งให้คนขับชนตนโชคดีที่ตนกระโดดหลบทัน จึงรอดและไม่ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่ากล้องเสีย แต่ยังโชคดีที่ตนได้เอาโทรศัพท์มือถือถ่ายภาพนิ่งไว้ได้ทัน จึงนำภาพนิ่งที่ถ่ายไว้และแฟ้มภาพจากกล้องวงจรปิด ที่คนร้ายรายนี้เข้ามาก่อเหตุ เมื่อราวสองปีก่อน แชร์ในโลกโซเชียลและกลุ่มไลน์เพื่อเตือนภัยให้ผู้ประกอบการปั้มน้ำมันรายอื่นระวังป้ามหาภัย เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายได้ไปก่อเหตุได้อีก

ภาพ/ข่าว ภัทรพล พรมพัก มงคล สว่างศรี จ.สุพรรณบุรี