คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

หนูน้อยวัย11ขวบเสียมือไป1ข้าง หลังใช้ค้อนทุบประทัดปิงปอง

6 ตุลาคม 2562 - 15:02 น.
เลย,ระเบิด,ประทัดปิงปอง
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 87 ครั้ง

จ.เลย เด็ก 11 ขวบ 3 คน ไปซื้อประทัดปิงปองมาดัดแปลงใหม่โยนแล้วไม่ระแตก จับขึ้นมาใช้ฆ้อนทุบระเบิดใส่มือขาดเละ ส่วนเพื่อนบาดเจ็บอีกสองราย


คลิปที่ 1

สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ เวลา 14.00 น. วันที่ 5 ต.ค.62 เด็กชายปฎิภาณ สิงขาภา อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนบ้านมุ่งตาข่าย ต.ปากปวน อ.วังสะพุง จ.เลย ชวนเพื่อนนักเรียน อายุ 7 ขวบอีก 2 คน ไปซื้อประทัดปิงปองที่ตลาดใน อ.วังสะพุง จ.เลย มาจุดเล่นแต่เกิดด้าน จึงได้แกะประทัดปิงปองเอาดินประสิวออกมาใส่ในถุงพลาสติกซองยา จากนั้นช่วยกันทุบให้ระเอียด ภายในหมู่บ้านวังเดื่อ หมู่ 4 ต.ปากปวน อ.วังสะพุง จ.เลย จนเกิดระเบิดเสียงดังสนั่น จนให้เด็กชายปฎิภาณ มือซ้ายขาดเละ นิ้วมือทั้ง 5 นิ้วขาดกระเด็นไปอยู่บนต้นไม้ จนนายพงษ์สิน สิงขาพา อายุ 45 ปี พ่อของเด็กชายปฎิภาณ ได้ยินเสียงระเบิด เห็นลูกชายร้องขอความช่วยเหลือในสภาพมือซ้ายขาดเละ พร้อมเพื่อนอีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บ จึงร้องให้ชาวบ้านช่วยนำส่ง รพ.วังสะพุง รักษาเบื้องต้นก่อนนำตัวไปส่งที่ รพ.เลย แพทย์ทำการรักษาและตัดมือข้างซ้ายออก เนื่องจากโดนแรงระเบิดจนสภาพมือขาดเละจนเห็นกระดูก ส่วนเพื่อนอีก  2 คน ได้รับบาดเจ็บที่มือและศีรษะแพทย์ทำการรักษาและให้นอนอยู่ที่ รพ.วังสะพุง  

 

มาวันนี้เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 43 หมู่ 4 หมู่บ้านวังเดื่อ หมู่ 4 ต.ปากปวน อ.วังสะพุง จ.เลย พบนายพงษ์สิน สิงขาพา พ่อของเด็กชายปฎิภาณ เล่าว่า ตอนนี้หมอได้ตัดมือข้างซ้ายของลูกชายออกไป เนื่องจากอยู่ในสภาพที่ถูกแรงระเบิดจนขาดเละไม่สามารถรักษาได้ สภาพของลูกชายปลอดภัยแล้ว ยังมีไข้อยู่ และพูดได้ ลูกชายได้เล่าให้ฟังว่า ได้ขอตังพ่อ 40 บาทไปซื้อข้าวกิน แต่กลับชวนเพื่อนไปซื้อประทัดปิงปองที่ตลาดจำนวน 10 ลูก มาดัดแปลงเพื่อให้เกิดระเบิดเสียงดังแต่เกิดด้านขึ้นมา จึงช่วยกันแกะเอาดินประสิวมาใส่ในถุงซองยาแล้วเอาฆ้อนทุบ โดยมีเพื่อนอีก 2 คนคอยช่วย จนเกิดแรงระเบิดทำให้ลูกชายมือขาดจนเห็นกระดูก นิ้วทั้ง 5 ขาดหมด ส่วนเพื่อนลูกชายได้รับบาดเจ็บ

อยากวิงวอนไปยังร้านค้าที่ขายประทัดในช่วงที่จะออกพรรษานี้ ไม่ควรขายให้เด็กนำไปจุดเล่น เพราะเป็นวัตถุที่อันตราย เสี่ยงต่อชีวิต อย่าเห็นแก่เงินเล็กน้อย ขายให้ได้เงิน โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องและเป็นอันตรายแก่เด็ก จนเกิดเหตุการณ์สูญเสียของลูกชายตนเอง ดีที่ไม่เสียชีวิต และร้องไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ ลงพื้นที่ตรวจสอบจับกุมร้านค้าที่ขายประทัดโดยผิดกฎหมาย

บุญชู  ศรีไตรภพ จ.เลย

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ