ที่ จ.สุพรรณบุรี ร.ต.อ.สุเมธ สุขศรัทธา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุคนผูกคอเสียชีวิตที่ บ้านเลขที่ 44/4 หมู่ 2 ต.ไผ่ขวาง จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช และสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวภายในห้องพบร่างนางบุญชู เชื้อวงค์ อายุ 65 ปีนอนหงายเหยียดยาวอยู่บนเตียงนอน ตรวจสอบพบสภาพศพไม่พบบาดแผลถูกร้ายและไม่มีร่องรอยการต่อสู้แต่ที่แขนซ้ายมีเชือกฟางติดอยู่และที่ไม้แปโครงหลังคาพบเชือกฟางและเชือกมะนิลาผูกติดอยู่

 

 

 

 

 

จากการสอบถามนายเฉลิม ซิ้มอิ่ม อายุ 58 ปีสามีผู้ตายเล่าว่าตนประกอบอาชีพเป็นช่างอ๊อกเชื่อมเหล็กส่วนผู้ตายไม่ได้งานอยู่บ้านเนื่องจากสุขภาพไม่ดีสาเหตุจากการดื่มสุรามานานกว่า 30 ปีทำให้สุขภาพร่างกายไม่แข็งแรงทำงานไม่ไหวจะลุกจะเดินก็แทบไม่ไหว และเมื่อประมาณ 10 กว่าวันที่ผ่านมาผู้ตายได้เลิกดื่มเหล้าอย่างกระทันหันแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย หลังจากหยุดดื่มเหล้าผู้ตายก็เกิดอาการทรุดและเครียดกระทั่งก่อนเกิดเหตุช่วงสายขณะที่ตนกำลังทำงานเหล็กอยู่ข้างบ้านผู้ตายซึ่งอยู่ในบ้านบอกกับตนว่าอยากดื่มสปอนด์เซอร์ตนจึงไปซื้อมาให้จากนั้นก็ทำงานต่อโดยไม่คิดว่าภรรยาจะคิดฆ่าตัวตาย

 

 

 

 

 

ขณะที่ตนกำลังเร่งทำงานเพื่อจะให้เสร็จตามกำหนดได้ยินเสียงเพื่อนตะโกนว่าภรรยาตนผูกคอตายจึงรีบวิ่งเข้าไปดูก็พบภรรยาผูกคอห้อยอยู่กับไม้แปหลังคาห้องนอนจึงเรียกเพื่อนบ้านให้กันตัดเชือกนำร่างลงมาเพื่อจะนำส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิตแต่ไม่ทันเนื่องจากภรรยาเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุการผูกคอตายนั้นสันนิษฐานผู้ตายเกิดความเครียดที่สุขภาพไม่แข็งแรงทำงานไม่ไหวไปไหนไม่ได้แม้กระทั่งเสื้อผ้าสามีต้องเป็นคนซักให้ แล้วยังมีปัญหาเรื่องเงินใช้จ่ายในครอบครัวอีกจึงตัดสินใจผูกคอตายโดยครั้งแรกใช้เชือกฟางผูกก่อนแต่เชือกขาดฟางขาดร่างตกลงมากระแทกพื้นศีรษะแตกแผ่ผู้ตายไม่ละความพยายามได้ตัดเอาสายเปลยวนที่อยู่ในบ้านผูกอีกรอบจึงเสียชีวิตดังกล่าวหลังจากที่แพทย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันชันสูตอย่างละเอียดแล้วญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตจึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ภัทรพล พรมพัก มงคล สว่างศรี จ.สุพรรณบุรี