เมื่อช่วงสาย 5 ตุลาคม 62  ที่ผ่านมา นางลำปาง  แก้วพลงาม ผู้อำนวยการโรงเรียนสันติธรรมวิทยาคม อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พันตำรวจโท มนตรี  สีสุธรรม สารวัตรเวรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธร เพื่อให้เร่งติดตามคนขับรถยนต์คันที่ไปพุ่งชนรั้วกำแพงโรงเรียนสันติธรรมวิทยาคม จนได้รับความเสียหายไป 1 ช่อง

 

 

และมีป้ายเหล็กของโรงเรียนก็ถูกชนเสียหายไปด้วยอีก 1  ป้าย รวมมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ประมาณ 50,000 บาท โดยคาดว่าน่าจะเกิดเหตุในช่วงหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อหาร่องรอยและเบาะแสของรถคันที่ไปพุ่งชนรั้วกำแพงดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่าโรงเรียนสันติธรรมวิทยาคม ตั้งอยู่ถนนสหพัฒนา เขตเทศบาลเมืองยโสธร

 

 

และด้านหน้าโรงเรียนจะเป็นสามแยกจึงทำให้รถที่วิ่งมาบริเวณสามแยกถ้าไม่ระมัดระวังก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุพุ่งชนรั้วโรงเรียนได้ง่าย ซึ่งในที่เกิดเหตุพบว่ารั้วกำแพงโรงเรียนถูกรถชนจนพังเสียหายไป 1 ช่อง และมีป้ายเหล็กของโรงเรียนอีก 1 ป้าย ถูกชนเสียหายไป นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบรองเท้าแตะ 1 คู่ ทิ้งอยู่คาดว่าน่าจะเป็นของคนขับรถหรือไม่ก็อาจจะเป็นของคนที่ไปช่วยกันเข็ญรถออกจากที่เกิดเหตุหลังจากเกิดเหตุแล้ว ในที่เกิดเหตุยังพบว่ามีเศษชิ้นส่วนของรถยนต์ตกอยู่บางส่วนคาดว่าน่าจะเป็นของรถกระบะสีดำแต่ไม่ทราบยี่ห้อ จากสภาพร่องรอยที่ชนรั้วกำแพง

 

คาดว่ารถยนต์ก็น่าจะได้รับความเสียหายเช่นกัน ซึ่งคาดว่ารถคันดังกล่าวน่าจะวิ่งมาตามถนนด้วยความเร็วแต่พอมาถึงสามแยกหน้าโรงเรียนจึงพยายามจะเลี้ยวขวาแต่เสียหลักพุ่งไปชนรั้วกำแพงโรงเรียนอย่างแรงจนพังเสียหายแต่กลัวความผิดจึงไม่ได้แจ้งให้ทางโรงเรียนหรือเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบและภายหลังเกิดเหตุจึงได้ช่วยกันเข็ญรถออกจากที่เกิดเหตุแล้วหลบหนีไปทันที

 

 

จากการสอบถามชาวบ้านที่มีบ้านเรือนอยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุทราบว่าในช่วงเวลาประมาณ 1 นาฬิกาเศษ ของคืนที่ผ่านมาตนได้ยินเสียงคนพูดคุยกันและเสียงคล้ายกับมีคนเข็ญรถยนต์เพื่อสตาร์ทเครื่องยนต์แต่ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะเข้าใจว่าเป็นรถยนต์ของคนเมาสุราที่มาทำเครื่องยนต์ดับเฉยๆจนกระทั่งในช่วงสายวันนี้ได้มีครูเวรไปเข้าเวรวันหยุดจึงไปพบว่ารั้วกำแพงของโรงเรียนถูกรถยนต์ชน

จนได้รับความเสียหายดังกล่าว

 

 

ภาพ/ข่าว  สมัย  คำแก้ว  ยโสธร  รายงาน