เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562 ที่จังหวัดนครปฐม ถนนสายบ่อเริ่ม ตรงข้ามท่ารถเมล์ขาว พบชายหนุ่มสวมชุดสไปร์ทเดอร์แมนเดินมาขายลอตเตอรรี่ ด้วยลีลากวักมือเรียกลูกค้าแบบว่าลูกค้าหรือผู้ที่สัญจรผ่านไปมาสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนทั้งสัยทำงาน นักศึกษา และประชาชน บางรายเดินมาถ่ายรูปกันเอาไว้เลยที่เดียว

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับร้านขายล๊อตเตอร์รี่ชื่อร้านพบหนุ่ม-พบโชค ร้านจุดเสี่ยง รวย เป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น ด้านล่างเต็มไปด้วยแผงล๊อตเตอร์รี่มีประชาชนมาซื้อกันอย่างมาก ทางผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสอบถามเจ้าของร้านทราบชื่อนายศุภโชค (หนุ่ม) ชูทรัพย์ อายุ 42 ปี เลขที่ 96/9 ม.3 ต.พระประโทน อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม เล่าว่าวันนี้ทางร้านได้เกิดไอเดียร์อยากจะสร้างรอยยิ้มและอยากให้ประชาชนจำชื่อร้านของตนเองได้ จึงได้พูดคุยกับน้องๆในร้านว่าจะทำอย่างไร จึงตัดสินใจให้ทีมงานในร้านแต่งตัวเป็นยอดมนุษย์สไปร์ทเดอร์แมน สะพายแผงขายล๊อตเตอร์รี่เรียกลูกค้าที่สัญจรผ่านไปมา และเรียกเสียงหัวเราะและร้อยยิ้ม

จากนั้นนายหนุ่ม ได้เล่าต่ออีกว่าลูกค้าที่มาอุดหนุนทางร้านหายซื้อล๊อตเตอร์รี่ไปแล้วไม่ถูกรางสัลอย่าทิ้ง สลากที่ไม่ถูกรางวัล ร้านนี้ มีค่า อย่าทิ้ง ให้นำมาแลกไข่ไก่ได้ฟรีโดยใช้ล๊อตเอตร์รี่ 1 ชุด 2ใบแลกไข่ไก่ฟรีได้ 1 ฟอง นับว่าเป็นการเสี่ยงโชคและได้ทำบุญไปด้วยเช่นกันและที่ร้านขายล๊อตเตอร์รี่ใบละ 75 บาท รับรองถูกแน่นอนช่วยเหลือกัน  ในส่วนล๊อตเตอร์รี่ที่ได้มาและมีลูกค้านำมาแลกไข่ไก่จะรวบรวมใส่ลังเพื่อที่จะนำไปมอบให้เด็กพิเศษ ทำดอกไม้จันทร์-และพวงหรีด สร้างรายได้ให้กับเด็กพิเศษ ที่วัดห้วยหมู จังหวัดราชบุรีอีกด้วย


ปนิทัศน์ มามีสุข   นส.ปณิดา มามีสุข จ.นครปฐม